Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trao giải cuộc thi “Tri ân người thầy” năm 2016-2017

Hải Yến | Thứ Năm, 16/11/2017 15:49 GMT +7

Sáng 16/11, tại Hà Nội và các cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức lễ trao cuộc thi "Tri ân người thầy" năm 2016-2017.

Cuộc thi “Tri ân người thầy” được Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, báo Sinh viên Việt Nam phối hợp với Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi phát động, tổ chức. 

Sau 10 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên, giảng viên, cán bộ, học sinh, sinh viên đang học tập, công tác tại các cơ sở giáo dục trên cả nước. 

Qua đó, Ban tổ chức đã nhận được 15.221 bài dự thi, đến từ 60 tỉnh thành với nhiều nội dung như: các bài viết về những những tấm gương, kỷ niệm, những bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân...


Toạ đàm trong lễ tổng kết - trao giải

Ông Lê Thanh Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi “Tri ân người thầy” nói: “Trong thời đại ngày nay, những kiến thức truyền tải tới học sinh có thể thay đổi nhưng những bài học làm người, những tình cảm giữa thầy cô giáo và học sinh thì không gì có thể thay thế được. Và qua những câu chuyện các bạn học sinh, cựu học sinh kể về thầy, cô giáo làm tôi nhớ đến những người thầy trong cuộc đời học sinh của mình…”.

Thầy Đỗ Văn Dinh – Hiệu trưởng trưởng THCS Lầu Thí Ngài (Lào Cai), người đạt giải nhì của cuộc thi “Tri ân người thầy” với tác phẩm “Cô Thông” chia sẻ: “Cảm ơn cô đã gửi cho tôi một thông điệp, đó là, đối với tất cả những người làm công tác giáo dục thì phải thận trọng, tỉ mỉ, thông qua những cử chỉ, hành động của mình để học sinh noi theo. Đồng thời phải tôn trọng thành quả của học sinh, dù là nhỏ nhất.”

Tác giả Bùi Thị Biên Linh giành giải nhất với tác phẩm "Lời thầy"

Cuộc thi có sức lan tỏa và là dịp để cán bộ nhà giáo, học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo và đồng nghiệp mà mình yêu quý.

Trên cơ sở đánh giá và kết quả bài dự thi, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được 01 giải nhất, 01 giải giải nhì, 03 giải 3 và 01 giải tác phẩm có số lượng bình chọn nhiều nhất. 

Danh sách các tác phẩm đạt giải cuộc thi “Tri ân người thầy”:

- Giải nhất: Lời thầy – tác giả Bùi Thị Biên Linh

- Giải nhì: Cô Thông – tác giả Đỗ Văn Dinh

- Giải ba: Người thầy đặc biệt của tôi – tác giả Phạm Thị Nga

Lớp học đảo xa – tác giả: Nguyễn Thị Bảo Hân

Thầy Tôi – tác giả Nguyễn Thị Mai Trâm

- Giải bình chọn: Trên dòng sông ấy có một chuyến đò - tác giả Nguyễn Ngọc Nhật

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}