Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Trí tuệ nhân tạo giúp sàng lọc ung thư vú tốt hơn các phương pháp hiện hành

Thanh Hải | Thứ Tư, 18/12/2019 21:51 GMT +7

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Radiology ngày 17/12/2019, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phát hiện mầm mống ung thư vú ở phụ nữ tốt hơn các mô hình sàng lọc hiện nay.

Ảnh internet

Các nhà nghiên cứu của viện Karolinska tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển đã phát triển một mô hình AI sử dụng học sâu để đưa ra chẩn đoán dựa trên dữ liệu hình ảnh, đồng thời mô hình cũng phân tích các hình ảnh chụp quang tuyến vú để phát hiện khả năng bị ung thư vú. Để đưa ra được phân tích dựa trên hình ảnh chụp, mô hình AI đã được huấn luyện sử dụng hệ dữ liệu bao gồm các hình ảnh chụp quang tuyến vú của các trường hợp được chẩn đoán từ năm 2008-2012. Khả năng nhận diện hình ảnh của AI sau đó sẽ được tích hợp vào một hệ nơ-ron thần kinh sâu đã được đào tạo dựa trên ảnh chụp quang tuyến, từ đó dự đoán khả năng xuất hiện ung thư vú.
Hiện nay, hầu hết các chương trình sàng lọc ung thư vú dựa trên hình ảnh chụp quang vú định kỳ hằng năm hoặc hai năm một lần.
Các nhà nghiên cứu cho rằng AI có thể được cải tiến liên tục và sàng lọc chính xác hơn khi được tiếp xúc với các hệ thống dữ liệu chất lượng cao hơn.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}