Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm “50 năm - Một mùa Xuân lịch sử”

Minh Dung | Thứ Tư, 24/01/2018 05:43 GMT +7
(vanhien.vn): Sáng 23/1/2018, tại TPHCM, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM phối hợp với Thư viện Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 7 khai mạc triển lãm tư liệu “50 năm - Một mùa Xuân lịch sử”.

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm "50 năm - Một mùa Xuân lịch sử"

Triển lãm trưng bày theo bốn chủ đề: Tình thế mới của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Chủ trương mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; Diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968; Ý nghĩa cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

 

Với hàng ngàn ấn phẩm chọn lọc được trưng bày cùng các bản sách sống động đã phác hoạ lại toàn bộ diễn biến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đây là biểu tượng của tinh thần quyết chiến, quyết thắng, khí phách kiên cường, sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, đánh dấu bước phát triển mới của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

 

Triển lãm giúp cho bạn đọc tìm hiểu sâu sắc, toàn diện về cuộc đấu tranh giành độc lập vĩ đại của nhân dân ta. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 thể hiện sức mạnh vô song của dân tộc Việt Nam, để lại nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc. Đó là khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược đấu tranh cách mạng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là tinh thần quyết chiến, quyết thắng, là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại và tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng”.

 

Triển lãm nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho bạn đọc trong và ngoài quân đội, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam về truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định lòng kiên định và quyết tâm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

 

Ngoài trưng bày triển lãm còn có các hoạt động như tọa đàm, giao lưu nhân chứng lịch sử “Thành đoàn tham gia chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968”; trình diễn vở kịch “Người mẹ thứ hai” về sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 tại Nhà hát kịch Thành phố  và chiếu phim về chủ đề Mậu Thân 1968 tại khu vực triển lãm…

 

Triển lãm và các hoạt động diễn ra đến hết ngày 29/1/2018.

Nguồn: HCM CityWeb

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}