Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm “Bảo vật Quốc gia Thăng Long- Hà Nội”

Hồng Bắc | Thứ Năm, 23/11/2017 21:42 GMT +7

 Sáng 23/11, Sở VH-TT Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, khai mạc triển lãm và ra mắt sách “Bảo vật Quốc gia Thăng Long- Hà Nội”.

Tại buổi lễ, Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội đã ghi nhận, vinh danh những đóng góp của các cá nhân, tập thể trong công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy di sản văn hóa trên địa bàn thành phố. Đồng thời ra mắt cuốn sách “Bảo vật quốc gia Thăng Long - Hà Nội”.

Đây là một ấn phẩm có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần làm rõ những giá trị, kinh nghiệm bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng hàng nghìn năm của Thủ đô Hà Nội.

Cuốn sách " Bảo vật Quốc gia Thăng Long - Hà Nội".

Trong khuôn khổ của chương trình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Hà Nội triển lãm “Bảo vật quốc gia – Thăng Long Hà Nội”, giới thiệu 12 hiện vật và nhóm hiện vật được Chính phủ công nhận.

PGS - TS Phạm Mai Hùng, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam cho biết: "Triển lãm lần này thực sự có ý nghĩa đối với người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, là một lần để chúng ta nhớ lại di sản của cha ông để lại. Chúng ta có quyền tự hào và có quyền được hưởng thụ những di sản văn hóa đó. Cố nhiên, để phát huy di sản ngày một tốt hơn và biến nó thành nội lực thì không chỉ là cậy nhờ ở các hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước mà cái chính là vai trò của cộng đồng. Di sản là của cộng đồng và cộng đồng phải có trách nhiệm bảo tồn di sản".


Hiện vật trưng bày tại triển lãm: Bộ lưỡi cày đồng thuộc thời kỳ Văn hóa Đông Sơn, cách ngày nay 2500 – 2000 năm, được phát hiện ngay trong lòng tòa thành Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Bên cạnh đó, hàng nghìn hiện vật và sưu tập hiện vật có giá trị được bảo quản, trưng bày tại các di tích, tại Bảo tàng Hà Nội và các bảo tàng ngoài công lập, trong đó có 12 nhóm với 149 bảo vật quốc gia thuộc nhiều thời kỳ lịch sử, có giá trị độc đáo, tiêu biểu về lịch sử, nghệ thuật…

 

 

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}