Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”

T. Minh | Thứ Năm, 07/12/2017 20:21 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 7-12, tại Hà Nội, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Việt Nam và Cục Lưu trữ Pháp phối hợp tổ chức triển lãm “Dấu ấn văn hóa Pháp qua tài liệu lưu trữ”, nhân Kỷ niệm 100 năm thành lập Nha lưu trữ và Thư viện Đông Dương, hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Pháp. 

Triển lãm giới thiệu tới công chúng Thủ đô và du khách quốc tế 150 tài liệu, hình ảnh, hiện vật gốc mang đậm dấu ấn văn hóa Pháp qua các công trình kiến trúc, hệ thống giáo dục, hoạt động lữu trữ… đã trở thành một phần của đời sống Thủ đô Hà Nội. 

Triển lãm được chia thành 3 chủ đề chính: Từ một đô thị Á Đông đến một thủ đô mang dáng vẻ Châu Âu; Sự tiếp nhận nền giáo dục phương Tây; Sứ mệnh giữ gìn ký ức của lưu trữ.


 
Triển lãm đã góp phần khắc họa những ký ức đi cùng năm tháng về một thời kỳ lịch sử đặc biệt đồng thời thể hiện tầm quan trọng của sứ mệnh gìn giữ và phát huy những di sản kí ức trong việc cùng hướng tới những lợi ích to lớn từ lịch sử chung của hai quốc gia, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt. 

Triển lãm sẽ trưng bày từ nay đến hết tháng 3-2018, tại 18 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}