Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”

Minh An - Huyền Trang | Thứ Tư, 26/04/2017 11:47 GMT +7

Chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2017) và 131 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2017), ngày 25-4 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh - 42 năm hòa bình, phát triển và hội nhập”.

Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM và lãnh đạo các sở ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên cùng đông đảo người dân TP.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu và các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm trưng bày 80 hình ảnh giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam, bằng sự động viên sức người, sức của to lớn của cả nước, đã tiến công giành chiến thắng trên cả 3 mặt trận: Tây Nguyên, Huế - Đà Nẵng, Sài Gòn. Triển lãm cũng giới thiệu với người xem những hình ảnh TPHCM sau 42 năm hình thành và phát triển, xứng đáng là một đô thị năng động trong khu vực và thế giới.

Cùng thời điểm này, tại trục đường Đồng Khởi và Cung Văn hóa Lao động, Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm với chủ đề “Tích cực bảo vệ sự nghiệp xây dựng, đổi mới và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 50 ảnh và “Phát huy truyền thống yêu nước của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa” gồm 75 ảnh. Triển lãm giới thiệu với khách tham quan những hình ảnh sinh động về phong trào đấu tranh của công nhân Sài Gòn - Gia Định - Chợ Lớn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Dưới ngọn cờ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam, lực lượng công nhân đã chủ động, phát huy vai trò tiên phong, góp phần đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 10-5.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}