Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm “Tinh hoa mỹ thuật Đà Nẵng 2008-2018”

Trần Lê Lâm | Thứ Tư, 19/12/2018 08:27 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều 18/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố tổ chức khai mạc Triển lãm “Tinh hoa mỹ thuật Đà Nẵng 2008-2018.”

Đại biểu tham quan triển lãm. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 40 tác phẩm phản ánh về cuộc sống, con người Đà Nẵng, cảnh đẹp về quê hương Việt Nam được sáng tác trên nhiều chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, acrylic, khắc mêca… với phong cách, bút pháp đa dạng, màu sắc uyển chuyển, độc đáo. Đây là các tác phẩm đã đoạt giải tại các cuộc triển lãm địa phương, khu vực và toàn quốc của 29 họa sĩ, nhà điêu khắc thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn từ năm 2008-2018.

Nhiều tác phẩm đặc sắc thu hút sự quan tâm của người xem như: Tác giả Đặng Thị Phượng đoạt giải A – Giải thưởng Mỹ thuật hàng năm 2018; tác phẩm Góc phố 1,2,3 bằng chất liệu in khắc gỗ của tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha đoạt giải A – Giải thưởng Mỹ thuật hàng năm 2017; tác phẩm Giấc mơ biển, chất liệu Sơn dầu; tác phẩm Khúc nhạc đồng quê, chất liệu Phù điêu gỗ, tác giả Nguyễn Quang đoạt giải A – Giải thưởng Mỹ thuật hàng năm 2016…

Ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cho biết các tác phẩm mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn tổng quan về quá trình lao động nghệ thuật, sự nỗ lực sáng tạo không ngừng của các họa sĩ, nhà điêu khắc của thành phố Đà Nẵng trong 10 năm qua. Mỗi tác phẩm với nội dung, ý tưởng, màu sắc, bút pháp riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc, sự sáng tạo, tìm tòi đầy trải nghiệm của mỗi tác giả; đồng thời, đáp ứng những tiêu chí về chất lượng nghệ thuật và đã được sự ghi nhận và đánh giá cao tại các kỳ triển lãm.

Triển lãm nhằm động viên, khuyến khích hoạt động sáng tác, hỗ trợ giới nghệ sĩ giới thiệu, quảng bá tác phẩm của mình đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 8/1/2019.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}