Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Triển lãm 60 bức ký họa về Hà Nội

Hoàng Lân | Thứ Ba, 27/08/2019 07:51 GMT +7

 60 bức ký họa về Hà Nội do nhóm Ký họa đô thị Hà Nội sáng tác sẽ được trưng bày tại triển lãm trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 12-2019 diễn ra vào ngày 27-8.


Một bức ký họa sẽ được trưng bày trong triển lãm.


Ban tổ chức giải thưởng “Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội” cho biết, trong khuôn khổ của lễ tổng kết, trao giải, sẽ có triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất được đề cử năm nay.

Triển lãm sẽ giới thiệu các cuốn sách được đề cử như: “Một thời Hà Nội hát – Tim cũng không ngờ làm nên lời ca” của Nguyễn Trương Quý; “Kim Liên một thuở” của Vũ Công Chiến; “Hà Nội quán xá phố phường” của Uông Triều. 

Triển lãm cũng sẽ giới thiệu những thông tin, hình ảnh về “Các hoạt động tích cực của thành phố Hà Nội và cả cộng đồng nhằm khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”"; “Nỗ lực của thành phố Hà Nội và cả cộng đồng trong việc yêu cầu khôi phục tên gọi tòa nhà "Bưu điện Hà Nội" bên Hồ Gươm”...


Hình ảnh về chợ Hà Nội.


Đáng chú ý là khoảng 60 bức ký họa về một Hà Nội dịu dàng, thương nhớ do các thành viên nhóm Ký họa đô thị Hà Nội sáng tác được lựa chọn, trưng bày tại triển lãm. Đây là những tác phẩm xuất sắc mà 4.000 thành viên của nhóm đã đi đến các công trình, góc phố, các khu tập thể cũ… để chuyển tải cái hồn Hà Nội vào tranh.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 30-8 tại địa chỉ số 5 Lý Thường Kiệt

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}