Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019

Hoàng Lân | Thứ Tư, 09/10/2019 15:02 GMT +7

 65 bức ảnh với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” của triển lãm "Hà Nội trong tôi" đã được khai mạc sáng nay (9-10) tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức.


Khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi".


Tham dự sự kiện có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng đại diện các ban, ngành của thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại triển lãm, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, triển lãm “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội vào đầu tháng 10 hằng năm. Triển lãm mang nhiều điểm khác biệt so với các triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật khác khi không chỉ đảm bảo tính nghệ thuật mà còn mang hơi thở thời sự của cuộc sống từng ngày, trong đó nhiều tác phẩm đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Triển lãm “Hà Nội trong tôi” giới thiệu tới công chúng 65 bức ảnh sinh động, được chia làm 2 phần: "Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện" và "Hà Nội - Thành phố sáng tạo". 

Trong phần 1 “Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện”, triển lãm nêu bật các sự kiện giao lưu, hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội; các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người.


Các đại biểu xem triển lãm.


Điều đó được thể hiện qua các tác phẩm: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chào đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại trụ sở Chính phủ (tác giả Nguyễn Hiếu); Tổng thống Pháp Francois Hollande tham quan phố cổ Hà Nội vào tháng 9-2016 (tác giả Phạm Kiên); lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các đại biểu đi bộ chào mừng kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình” vào tháng 7-2019 (tác giả Thanh Hải); Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam và dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai (tháng 2-2019)...

Phần 2 với nội dung “Hà Nội - Thành phố sáng tạo” là hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện một thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Những bức ảnh nổi bật là: "Hà Nội City tour" (tác giả Thành Trung), “Hà Nội công bố chính thức đăng cai giải đua xe công thức 1 - F1 (tác giả Ngọc Tú), "Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội" (tác giả Thanh Hải), "Lễ hội carnaval đường phố" (tác giả Nguyễn Văn Hải)… 

Bên cạnh những công trình, ý tưởng, dự án mới, tính sáng tạo của Hà Nội còn thể hiện ở việc tiếp nối phát triển các chương trình văn hóa, lễ hội truyền thống, vừa thể hiện giá trị văn hóa lâu đời, vừa mang những nét đặc sắc của thời đại. 

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi" lần thứ 14 - năm 2019 sẽ kéo dài đến ngày 13-10.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}