Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nam: Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật mở rộng lần thứ 3 - 2018

Quyết Tuấn | Thứ Sáu, 10/08/2018 08:24 GMT +7

(Vanhien.vn) Thiết thực chào mừng 73 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018), Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hà Nam tổ chức Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật lần thứ 3 năm 2018 từ ngày 29/8 - 8/9, với quy mô các CLB mạnh phía Bắc.

Đến nay, BTC đã chuẩn bị chu đáo tích cực các hoạt động và chương trình có liên quan để đảm bảo tạo ra một kỳ triển lãm ấn tượng, lành mạnh, kết nối, thăng hoa, phát triển và tạo ra những hiệu ứng cộng đồng vang xa...

Theo ông Nguyễn Đức Bình, Phó chủ tịch Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hà Nam cho biết: "Đến nay, BTC đã chuẩn bị mặt bằng đủ rộng để chào đón tất cả những tác phẩm tiêu biểu nhất của các CLB mạnh trên địa bàn miền Bắc đăng ký tham gia. Trong đó, BTC sẽ lựa chọn một số tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật xuất sắc tiêu biểu nhất tại cuộc Triển lãm để tôn vinh nhằm góp phần xây dựng thương hiệu cây cảnh nghệ thuật Việt Nam và hiệu ứng cộng đồng...Đây cũng là cuộc Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật quy mô lớn đầu tiên sau khi Chính phủ chính thực công nhận hoạt động sản xuất và kinh doanh Sinh Vật Cảnh là một trong bảy nhóm ngày phát triển nông thôn của Việt Nam nên Hội Sinh Vật Cảnh tỉnh Hà Nam kỳ vọng cuộc Triển lãm này góp phần đánh dấu sự chuyển mình của thị trường Sinh Vật Cảnh trong một giai đoạn mới rất cần sự đồng hành của đông đảo các CLB mạnh phía Bắc nhiệt thành tham gia với tinh thần kiến tạo khởi nghiệp mạnh mẽ..."

hanam3

Mỗi dịp triển lãm là cơ hội kết nối giữa các doanh nhân, nghệ nhân

Do trải qua những ngày hè oi bức, những ngày mưa lũ dầm dề nhiều tháng qua nên cuộc Triển lãm này sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn Sinh Vật Cảnh nhiều tỉnh thành.

Ở Hà Nội ngoài sự tham gia của Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, nhiều CLB và nhà vườn lớn đang tích cực sửa soạn tác phẩm để tham gia cuộc Triển lãm quan trọng trên. Nhiều nhà vườn còn tranh thủ tham vấn ý kiến thẩm định, bình luận tác phẩm của một số chuyên gia trong và ngoài nước trước khi quyết định mang những tác phẩm tâm đắc nhất tham dự Triển lãm.

Nghệ nhân Robin Raths đến từ Thụy Điển tỏ ra vô cùng thích thú những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật Việt Nam tại khu trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Anh xem đi xem lại từng tác phẩm và tò mò trao đổi với phóng viên báo Văn hiến (vanhien.vn), doanh nhân Tạ Tương Huỳnh, nghệ nhân Đặng Xuân Cường nhiều góc cạnh có liên quan đến đặc trưng cây cảnh Việt Nam.

Hannam6

Nghệ nhân Robin Raths (Thụy Điển) rất thích thú những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật Việt Nam 

"Tôi lấy rất làm tiếc vì không còn ở Việt Nam lâu hơn để được tham dự một kỳ lễ hội Cây cảnh nghệ thuật các CLB mạnh miền Bắc được tổ chức tại địa phương Hà Nam của các bạn. Chỉ những tác phẩm ở đây thôi đã khiến chúng tôi mê mẩn chúng lắm rồi. Mỗi tác phẩm mỗi vẻ, không tác phẩm nào giống tác phẩm nào thật ấn tượng. Nhìn vào những tác phẩm cây cảnh Việt Nam tôi thấy nó phóng khoáng hơn so với cây cảnh của nhiều quốc gia trên thế giới. Tôi quen đứng bên những tác phẩm bonsai nhỏ theo kích thước phổ biến. Nay đứng những tác phẩm bonsai có kích thước lớn như ở đây, tôi lại thấy được cảm xúc riêng. Tôi thực sự thấy mình nhỏ bé trước chúng. Tôi hi vọng sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm bonsai tại Hà Nam tới đây trên trang Văn Hiến Nông Thôn. Chúc các bạn có một cuộc hội ngộ giàu ý nghĩa và đạt được các mục đích đặt ra..."

hanam2

Đam mê Cây cảnh nghệ thuật niềm đam mê không giới hạn

Hiếm có một cuộc triển lãm nào lại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và giới truyền thông ngay từ trong quá trình chuẩn bị của Triển lãm này. Một vài chi tiết nhỏ liên quan đến câu chữ gây băn khoăn cho một số cơ quan báo chí cũng đã kịp thời được trao đổi lại với BTC để bàn phương hướng giải thích tránh gây ra hiểu lầm cho công chúng.

Trong khuôn khổ Chương trình Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội, Ban Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hội Sinh Vật Cảnh TP. Hà Nội sẽ phối hợp với một số kênh truyền thông truyền thống để tuyên truyền rộng rãi sự kiện trên đến công chúng yêu nghệ thuật cây cảnh trong và ngoài nước...

Nhìn lại một vài hình ảnh tại Triển lãm Cây cảnh nghệ thuật Yên Tử 2018

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}