Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực Hà Nội năm 2019

An Nhi | Thứ Năm, 15/08/2019 07:30 GMT +7

121 tác phẩm xuất sắc của 100 tác giả đã được lựa chọn tham gia Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 - Hà Nội, năm 2019, khai mạc vào chiều 12-8, tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.


Triển lãm thu hút sự quan tâm giới trẻ.


Đây là hoạt động do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, hướng tới Đại hội Hội Mỹ thuật Việt Nam lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019-2024).

Triển lãm đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng khu vực 1 - Hà Nội hằng năm được coi là sự kiện tổng động viên lực lượng sáng tác của 3 chuyên ngành, giới thiệu những tác phẩm mới; đồng thời là cơ sở để các hội đồng xét tặng Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam.

Trong số 121 tác phẩm được triển lãm, có 61 tác phẩm đồ họa, 40 tác phẩm điêu khắc và 20 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng.


 Những tác phẩm điêu khắc luôn gây chú ý với người thưởng lãm.


Nhiều tác giả có uy tín và thành tựu nhất định trong giới có tác phẩm trưng bày tại đây, như Tô Chiêm với “Thiếu nữ”, Phạm Đình Bình với “Nắng”, Đỗ Dũng với “Liền chị quan họ và con ngựa”, Khổng Đồ Tuyền với “Phía trong No.3”, Vũ Quang Sáng với “Nhịp điệu cao nguyên”…

Đặc biệt, nhiều tác giả tuy chưa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam nhưng có tác phẩm tốt vẫn được chọn lựa tham gia triển lãm, như Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Thị Duyên, Chu Minh Quân, Lê Thanh Huyền, Vũ Tuấn Đạt, Nguyễn Thùy Dương…

Các sáng tác trong triển lãm bám sát những vấn đề của đời sống, đặc biệt là đô thị Hà Nội, truyền tải nhiều thông điệp tích cực, có nhiều sáng tạo trong phương pháp thể hiện và mang tính ứng dụng cao.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21-8.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}