Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Sắp "Triển lãm hoa lan toàn quốc năm 2017"

Quyết Tuấn | Thứ Năm, 22/06/2017 21:16 GMT +7

Được sự cho phép của Hội Sinh vật cảnh Thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng, Hội Hoa Lan Hà Nội long trọng tổ chức Triển lãm hoa lan toàn quốc lần thứ I năm 2017 nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam nhiệm kỳ VI (2017 - 2021), Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) vào ngày 01 - 02/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Pano sự kiện Triển lãm hoa lan toàn quốc năm 2017.

Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút 1.200 nhà khoa học, nhà quản lý, nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người sưu tầm lan toàn quốc nhằm tăng cường giao lưu liên kết, đẩy mạng xúc tiến thương mại, tạo môi trường sản xuất, kinh doanh, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa chơi lan của người Việt. BTC sẽ tổ chức chấm thi các loài lan từ 08h00- 18h, Thứ Bảy ngày 01/07/2017; Gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với các nghệ nhân vào 7h00 - 09h00 Chủ Nhật ngày 02/07/2017.

Trong chương trình sẽ tôn vinh 10 loại hoa lan quý hiếm của Việt Nam cần được bảo tồn và phát triển. Đặc biệt các nhà vườn, nhà sưu tập tham gia sự kiện này sẽ được BTC nghiên cứu xem xét giới thiệu định danh trên internet nhằm hình thành chuỗi những vườn lan lớn ở Việt Nam giúp du khách trong và ngoài nước thuận lợi trong việc sưu tầm, nghiên cứu, mua bán và trao đổi.

Đặc biệt, BTC sẽ phối hợp cùng ngành Thương binh lao động và xã hội tổ chức đấu giá một số sản phẩm lan quý hiếm và dành một phần kinh phí để tri ân những giá đình có công với cách mạng, những gia đình Thương binh liệt sĩ những nạn nhân chất độc da cam nhân ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay. Với tinh thần tương thân tương ái, BTC kêu gọi sự ủng hộ mạnh mẽ của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn trong toàn quốc tham gia ủng hộ cho chương trình. BTC sẽ có bằng tri ân ghi nhận những tình cảm cao quý của quý vị.

Nhân dịp này, BTC tổ chức sẽ nghiên cứu phối hợp cùng CLB Ảnh Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam sẽ khuyến khích cán bộ, hội viên, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia chụp ảnh các tác phẩm trưng bày và dự thị để giới thiệu trên các ấn phẩm trong thời gian tới.

Ba ảnh trên: Những loại hoa lan sẽ được trưng bày tại triển lãm hoa lan toàn quốc năm 2017.

Với những mục đích nhân văn cao đẹp đó, Triển lãm hoa lan toàn quốc năm 2017 tại Hà Nội đang được hi vọng là cuộc hội ngộ đông đủ nhất từ trước tới nay giữa những tri kỷ lan, những nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, người sản xuất kinh doanh sưu tầm và yêu thích lan trên toàn quốc, các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội, các cơ quan quản lý các cấp, các nhà khoa học và đông đảo công chúng yêu thiên nhiên và sinh vật cảnh toàn quốc.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}