Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam chung tay cùng dự án “Nhà chống lũ” giúp đỡ người dân vùng thiên tai

Xuân Thủy | Thứ Bảy, 03/12/2016 11:13 GMT +7

Trong khuôn khổ của kỳ Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 – Vietnam International Motor Show (VIMS 2016) diễn ra từ ngày 26 – 30/10/2016, các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam cùng đơn vị tổ chức đã phát động quyên góp được 195.000.000 đồng nhằm phục vụ hoạt động cứu trợ người dân vùng lũ lụt. Theo đó, số tiền này sẽ được gửi tới Dự án Nhà Chống Lũ để hỗ trợ các hộ gia đình tại Hà Tĩnh làm nhà vượt lũ, ổn định một phần cuộc sống sau thiên tai. 

Tháng 10 vừa qua, đợt mưa lũ kỷ lục đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân các tỉnh miền Trung, trong đó, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu nhiều hậu quả nặng nề nhất. Với điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn, người dân không chỉ gặp khó khăn trong việc sửa sang nhà cửa, mà còn khó có khả năng chống chọi những đợt thiên tai tiếp theo.

Với mong muốn góp phần vào sự phát triển xã hội bền vững, các thương hiệu xe hơi nhập khẩu bao gồm BMW/Mini/BMW Motorrad, Land Rover, Jaguar, Maserati, Porsche, Nissan, Peugeot Scooters phối hợp cùng Công ty TNHH Lê và Anh Em (Le Bros) quyên góp số tiền 195.000.000đ, kết hợp với dự án Nhà Chống Lũ để giúp đỡ các hộ nghèo tại xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Những căn nhà có gác tránh lũ hoặc tầng tránh lũ sẽ được xây dựng ngay trong thời gian tới theo phương thức người dân chung tay – dự án hỗ trợ, trở thành những mái nhà kiên cố giúp người dân an cư, lạc nghiệp, vững vàng vượt qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, mỗi hộ cũng sẽ được tặng một món quà nhỏ nhân dịp khánh thành nhà mới, như lời động viên từ những tấm lòng hảo tâm giúp người dân ổn định tinh thần, chuẩn bị cho cuộc sống mới.

Hoạt động ý nghĩa này cũng chính là lời chào tạm biệt, khép lại VIMS 2016 – kỳ Triển lãm lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong năm nay. Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam cũng mong muốn triển khai được nhiều hơn nữa những chương trình thiện nguyện trong thời gian tới như một cam kết về sự đóng góp lâu dài với cộng đồng, song hành cùng chiến lược phát triển kinh doanh bền vững.

Mọi thông tin về Triển lãm VIMS 2016 và hoạt động thiện nguyện sẽ được đăng trên Website và Facebook chính thức của Triển lãm:

Thông tin thêm:
TRIỂN LÃM Ô TÔ QUỐC TẾ VIỆT NAM - VIMS 2016
Được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) trong thời gian từ 26-30/10/2016 với những chương trình thực sự ấn tượng qua sự kết hợp của 16 thương hiệu hàng đầu và hàng trăm nhà triển lãm thuộc các ngành ngân hàng, dịch vụ, cung cấp linh phụ kiện, độ xe... và công nghệ, cùng 500m2 trưng bày xe cổ, VIMS xứng đáng là sự kiện ấn tượng nhất của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
DỰ ÁN NHÀ CHỐNG LŨ
Dự án Nhà Chống Lũ là dự án phát triển cộng đồng, với mục tiêu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu có cuộc sống an toàn và ổn định.
Xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bị thiên tai là một trong những hoạt động chính của dự án. Tính đến hết năm 2016, dự án đã hỗ trợ 353 hộ gia đình có nhà an toàn. Trong năm 2017, dự án có kế hoạch hỗ trợ 50 hộ tại Hương Khê, Hà Tĩnh làm nhà vượt lũ. Ngoài ra, dự án còn thí điểm các mô hình hỗ trợ sinh kế để ổn định cuộc sống của người dân.
Nhà Chống Lũ có một quy trình khép kín để thực hiện dự án, từ khâu thu thập thông tin bước đầu, đến khảo sát, triển khai và bàn giao cho người dân. Phương thức hỗ trợ của dự án là người dân chung tay - dự án hỗ trợ, người dân phải có trách nhiệm với chính ngôi nhà của mình, và ngôi nhà mới là của chính họ. Phương châm dự án: "Cộng đồng chung tay - Cộng đồng trách nhiệm".
Website dự án: http://nhachonglu.org

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}