Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giao thông:

 

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Xuân Cường | Thứ Tư, 06/06/2018 17:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018) có quy mô 450 gian hàng đã khai mạc sáng 6/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhìn nhận, kinh tế Việt Nam đang có đà tăng trưởng tốt, đây là tín hiệu thuận lợi để thị trường ô tô có cơ hội phát triển. Chính phủ có chủ trương xây dựng công nghiệp ô tô là ngành công nghiệp quan trọng, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe tải, xe khách thông dụng và các loại xe chuyên dùng.

Đồng thời, Chính phủ cũng phấn đấu trở thành thị trường cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số cụm chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô thế giới.

Dự báo đến năm 2030, Việt Nam có từ 466.000 đến 863.000 xe ô tô mới gia nhập thị trường; đến năm 2020 số lượng xe máy cũng sẽ đạt khoảng 36 triệu chiếc....

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ và có nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi nhằm thúc đẩy phát triển ngành này. Mặt khác, cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện cũng là những yếu tố thuận lợi giúp các doanh nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ phát triển. Với dự báo và những yếu tố trên, có thể nói ngành công nghiệp, thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh...

Đón đầu xu hướng này, Vietnam AutoExpo 2018 là hoạt động rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong ngành ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ. 

Triển lãm sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, đầu tư, mở rộng và phát triển thị trường. Từ đó, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp, ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ trong nước phát triển trong thời gian tới. 

Đáng chú ý, tâm điểm của triển lãm chính là sự góp mặt của các thương hiệu xe máy nhập khẩu nổi tiếng như Ducati, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield, Kawasak giới thiệu hàng trăm mẫu xe.

Trong đó, Ducati trưng bày 26 mẫu xe, nổi bật là "siêu phẩm" Panigale V4 S, Multistrada 1260 Pikes Peak và Scrambler Ducati 1100. Harley Davidson đem tới gian trưng bày dàn xe siêu phấm thuộc dòng SOFTAIL 2018 cùng dàn chiến mã phiên bản giới hạn mừng kỉ niệm 115 năm thành lập hãng xe.

Ba ảnh trên: Các lạo xe trưng bày tại triển lãm.

Trong khi đó, Triumph nổi bật với mẫu xe Street Twin, các mẫu mã mới nhất của dòng Modem Ciassic Bonneville, The Roadster và Street Striple cùng mẫu xe Adventure mới nhất Tiger 800 Xca. Royal Enfield với các tên tuổi Bullet 500, Classic 500, Continental GT (535cc) cũng như dòng xe mới nhất Himalayan cũng góp mặt tại triển lãm...

Hãng xe Harley Davidson đem tới dàn xe siêu phẩm SOFTAIL 2018; hãng Triumph nổi bật với mẫu xe Street Twin, các mẫu mã mới nhất của dòng Modern Classic Bonneville, The Roadster, Street Striple, Tiger 800 Xca; hãng Royal Enfield đưa đến các sản phẩm Bullet 500, Classic 500, Continental GT (535cc)... để giới thiệu đến công chúng.

Bên cạnh đó, tại triển lãm còn có hàng trăm gian trưng bày về công nghiệp phụ trợ, các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy của các thương hiệu trong và ngoài nước. 

Tại khu vực ngoài trời, khách tham quan có dịp trải nghiệm lái thử, trải nghiệm những mẫu xe của Ducati, Harley Davidson, Triumph và Royal Enfield...

Trong khuôn khổ triển lãm còn có hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam”.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 9/6.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}