Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Triển lãm Sinh Vật cảnh thành phố Việt Trì với sắc xuân Đất Việt năm 2018

Quyết Tuấn | Thứ Năm, 11/01/2018 01:03 GMT +7

(vanhien.vn) Triển Sinh Vật cảnh thành phố Việt Trì với sắc xuân Đất Việt năm 2018 được khai mạc vào sáng nay (10/01/2018) tại Trung tâm văn hóa Bảo Đà, TP. Việt Trì (Phú Thọ) đến dự có Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC Hà Nội; ông Nguyễn Đình Vượng, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội SVC Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn và SVC tỉnh Phú Thọ; ông Chu Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội; Đại diện lãnh đạo Thành phố Việt Trì; Về đưa tin có phóng viên của Đài truyền hình tỉnh Phú Thọ, Báo Phú Thọ, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (vanhien.vn), Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam, Báo điện tử Dân Việt...cùng hơn 100 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ hơn 20 tỉnh thành về tham dự Triển lãm.

Vt20

Lãnh đạo Thành phố Việt Trì phát biểu chào mừng Triển lãm

Triển lãm năm nay hội tụ hơn 3000 tác phẩm cây, hoa, đá, gỗ lũa nghệ thuật, đồ mỹ nghệ, đồ cổ sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu SVC và phục vụ nhu cầu mua sắm trang trí Tết Nguyên Đán năm 2018 của nhân dân.

vt5

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ thay mặt Trung ương Hội SVC Việt Nam phát biểu tại Triển lãm

Phát biểu khai mạc, ông Đào Xuân Minh, Chủ tịch Hội SVC thành phố Việt Trì, Trưởng BTC cho biết: "Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật quần chúng và xúc tiến thương mại SVC chào mừng năm mới Mậu Tuất năm 2018, kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018). Triển lãm đã thu hút đông đảo các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đến từ các vùng miền sẽ góp phần thúc đẩy tổ chức Hội và phong trào SVC của thành phố Việt Trì nói riêng, tỉnh Phú Thọ nói chung. Mặc dù chưa đến ngày khai mạc nhưng BTC đã ghi nhận nhiều giao dịch với trị giá trên dưới một  tỷ đồng. Triển lãm sẽ kéo dài theo chương trình hết ngày 22/01/2018. Tuy nhiên các nhà vườn nếu có nhu cầu có thể kéo dài đến sát Tết Nguyên Đán".

vt7

Toàn cảnh Lễ khai mạc Triển lãm SVC thành phố Việt Trì

Thay mặt Trung ương Hội SVC Việt Nam, nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ đã phát biểu biểu dương những nỗ lực cố gắng của BTC, sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn của nhiều tỉnh thành trong cả nước; sự phối hợp của hội thành viên các cấp. Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Triển lãm của lãnh đạo chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành của thành phố Việt Trì.

vt8

Ban Tổ chức, Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo thành phố Việt Trì tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham dự Triển lãm

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ nhấn mạnh: "Chúng ta vừa khép lại năm 2017 với nhiều hoạt động SVC sôi nổi tích cực sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Hội đã mở ra những triển vọng tươi sáng cho tổ chức Hội và phong trào SVC trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Chỉ sau 6 tháng sau Đại hội lần thứ VI của Hội, hàng loạt các hoạt động SVC đã diễn ra sôi động được hội thành viên các cấp triển khai trên tinh thần chủ động, sáng tạo gắn với nhiệm vụ kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh một bước không chỉ giúp cho công tác phổ biến kiến thức, khoa học kỹ thuật mà còn góp phần tăng cường liên kết các khâu từ nghiên cứu, sản xuất kinh doanh và tiêu thụ SVC. Các cuộc trưng bày triển lãm SVC cho thấy sản phẩm ngày càng đa dạng, chất lượng ngày càng được cải thiện, phương thức xã hội hóa các hoạt động SVC ngày càng được phát huy, sự chủ động và tính chuyên nghiệp ngày càng được khẳng định...Điều đó, cho thấy năng lực cạnh tranh của các sản phẩm SVC đã có bước cải thiện đáng kể. SVC ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, sự vào cuộc của các ngành các cấp chính quyền hướng tới là một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao. Một hướng mở quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh và quá trình cấu trúc lại ngành nông nghiệp nước ta theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Đối với Việt Trì nơi có Khu di tích đặc biệt Quốc gia Đền Hùng hướng tới là một thành phố lễ hội du lịch tâm linh về nguồn của những người con Đất Việt trong và ngoài nước. Vì vậy, cũng đặt ra trách nhiệm đối với Hội SVC thành phố Việt Trì, Hội Làm vườn và SVC tỉnh Phú Thọ phải tích cực góp sức đưa những sản phẩm, tác phẩm SVC góp phần bảo tồn và tôn tạo cảnh quan danh thắng nơi đây. Năm 2017, Hát Xoan của Phú Thọ chính thức được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây vừa là niềm vinh dự tự hào vừa là trách nhiệm phải bảo tồn vốn quý của dân tộc của những người con đất Việt chúng ta, trong đó có cán bộ, hội viên Hội SVC và nhân dân tỉnh Phú Thọ".

vt18

Ông Nguyễn Đình Vượng, Phó chủ tịch Hội Làm vườn và SVC tỉnh Phú Thọ và ông Đào Xuân Minh (bên phải) Trưởng BTC thăm một số tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật tại Triển lãm

"Trong chương trình liên kết "Hội SVC Hà Nội với cả nước, Hội SVC cả nước với Hà Nội" đã hình thành mối liên kết giữa các cơ quan truyền thông đã mang lại hiệu quả tích cực. Cán bộ, hội viên, hội thành viên các cấp ngày càng nắm rõ hơn các quy định của pháp luật có liên quan, nhất là là nhận thức rõ vị trí vai trò của Hội theo quy định của Nghị định số 45/2010/NĐ - CP của Chính Phủ. Từ đó dần dần hiểu rõ và thích nghi việc "Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội" theo hướng chuyển từ cơ chế "chỉ đạo" của hội bốn cấp trước đây sang cơ chế "phối hợp" giữa các hội thành viên hiện nay, nhưng vẫn phát huy được nề nếp sinh hoạt truyền thống của Hội mấy chục năm qua. Trong thời gian tới, Trung ương Hội SVC Việt Nam sẽ tích cực có nhiều việc làm tiếp nối những hoạt động truyền thống do các vị lãnh đạo tiền nhiệm đặt nền móng trong việc triển khai công tác phong tặng nghệ nhân, công nhận cây di tích và xét tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển SVC Việt Nam. Qua đó nhằm gắn kết chặt chẽ công tác Hội cho phù hợp với tình hình mới. Hội cũng sẽ tích cực làm việc với các Bộ ban ngành có liên quan để thúc đẩy tổ chức Hội và phong trào phát triển mạnh mẽ hướng đến những hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội và 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây vào năm 2019. Trong đó trọng tâm là tổ chức Triển lãm Bonsai, Đá cảnh Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2019 dự kiến tại TP. Hồ Chí Minh với hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia", Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ cho biết thêm.

vt1

Lãnh đạo Trung ương Hội, Tỉnh Hội, UBND TP.Việt Trì và một số đại biểu lưu niệm bên một tác phẩm tại Triển lãm

VT19

Một góc Triển lãm SVC thành phố Việt Trì

Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVC Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới Mậu Tuất năm 2018 tới toàn thể cán bộ, hội viên, hội thành viên các cấp và hàng triệu người hoạt động trong lĩnh vực SVC trên mọi miền Tổ Quốc. Đồng chí cũng lưu ý, cán bộ, hội viên, Hội thành viên các cấp cần gắn các hoạt động lễ hội SVC với công tác từ thiện nhân đạo, chung tay sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, nhất là đồng bào bị thiệt hại nặng nề trong những trận thiên tai lũ lụt năm 2017 đảm bảo mọi nhà đều có Tết an lành. Cùng với đó cũng cần đẩy mạnh các hoạt động trưng bày triển lãm các hội hoa Xuân góp phần làm cho sắc xuân Đất Việt thêm rực rỡ trên mọi miền Tổ Quốc phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết và thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018).

Ông Đào Xuân Minh, Trưởng BTC chia sẻ về quy mô Triển lãm

Cũng trong chiều nay, Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ cùng một số cán bộ, nghệ nhân Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đã đi thăm quan và giao lưu với một số nhà vườn Cây cảnh nghệ thuật tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ.

vt17

Nghệ nhân Nguyễn Gia Thọ và một số Nghệ nhân của Hà Nội giao lưu tại Nhà vườn Toàn Thu, TP. Việt Trì

 

Phóng viên của vanhien.vn trao đổi với Doanh nhân Nguyễn Trung Thành về chủ đề "Tâm linh cây cỏ" bên lề Triển lãm SVC thành phố Việt Trì

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}