Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Triển lãm "Sơn ta vóc Việt"

Thủy Hướng Dương | Thứ Hai, 21/10/2019 20:09 GMT +7

Lunet Art Galerie vừa khai mạc triển lãm "Sơn ta vóc Việt" tại tầng 1 Pan Pacific.

Đây có thể nói là một trong những triển lãm có quy mô lớn, thu hút quan tâm của nhiều họa sĩ, công chúng và đặc biệt là những nhà sưu tầm tên tuổi trong và ngoài nước.

Triển lãm "Sơn ta vóc Việt" là triển lãm chỉ giới thiệu dòng tranh sơn mài và các họa sĩ chỉ dùng sơn ta để thể hiện tác phẩm. Triển lãm này quy mô lớn cả về tầm vóc họa sĩ lẫn kích thước tác phẩm. Vì tranh sơn mài khổ lớn thường không dễ thực hiện do nhiều yếu tố đặc thù của ngành sơn mài.

Bốn họa sĩ đều mang đậm cá tính riêng của mình. Điều này giúp cho người xem tranh sành sỏi rất dễ nhận ra. Hs Nguyễn Huy Hoàng với series Thánh Địa Chăm và một số bức khác vô cùng ấn tượng. Hs Nguyễn Quốc Huy thì dịu dàng ma mị với những bức mô tả cây cổ thụ. Hs Trịnh Quốc Chiến thì hối thúc người ta tìm kiếm những cảm giác phá cách trong những mảng màu. Còn hs Trần Tuấn Long thì liêu trai trong một loạt tác phẩm gắn liền với tín ngưỡng tâm linh Hầu đồng.

Lunet Art tạo nên một sân chơi tranh cho phân khúc dân chơi sành điệu. Người chơi tranh không còn phải mất thời gian lọc tranh từ thị trường nhốn nháo thẩm mỹ nữa. Mà đến đây, họ có thể yên tâm nhất định rằng đã qua con mắt thẩm định khắt khe của Ban tổ chức.

Chuyên nghiệp và sàng lọc kể từ khâu giấy mời. Tất cả các khách mời đều có code riêng trên từng thiệp. Và đương nhiên ban tổ chức cũng vì thế mà đỡ mất thời gian với những người "cưỡi ngựa xem hoa".

Có một điều đặc biệt hơn nữa, đấy chính là giá của mỗi bức tranh. Thực sự thì không hề rẻ. Bởi bức thấp nhất cũng có giá tới vài chục ngàn đô la. Mỹ thuật đương đại Việt giá như thế đương nhiên không dành cho số đông adua chơi tranh cho ra vẻ yêu nghệ thuật.

Triển lãm "Sơn ta vóc Việt" diễn ra trong vòng 1 tháng kể từ ngày 18/10/2019. Các bạn nên đến xem một lần. Vì biết đâu, một trong số tác phẩm trưng bày tại triển lãm này sẽ không xuất hiện ở một triển lãm khác hoặc phòng tranh nào đó lần thứ hai.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}