Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới tại Nhật Bản của một người mắc hội chứng Down

Phương Hoa | Thứ Hai, 08/10/2018 22:20 GMT +7

(Vanhien.vn) Hơn 40.000 người đã đổ về ngôi chùa Ryoun-ji nằm ở miền Trung Nhật Bản để xem triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới do cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down, viết và trưng bày từ tháng 11 năm ngoái.


Hơn 40.000 người đã đổ về ngôi chùa Ryoun-ji nằm ở miền Trung Nhật Bản để xem triển lãm thư pháp lớn nhất thế giới. Ảnh: Kyodo

Với bút pháp tỉ mỉ và mạnh mẽ, bức thư pháp khổng lồ có kích thước cao 4 mét, rộng 16 mét được cô Shoko Kanazawa, 33 tuổi viết, gồm 276 ký tự. Nhà sư Koshi Kimiya, 40 tuổi, trụ trì tại chùa Ryoun-ji ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka nhận xét: "Thư pháp cho thấy Kanazawa có một tâm hồn thuần khiết của nhà Phật. Tôi muốn thật nhiều người đến xem để tận mắt được xem sự tận tâm của tác giả. Nhìn vào thư pháp, họ sẽ có cảm tưởng như được Phật che chở". 

Kanazawa đã hoàn thành tác phẩm thư pháp này từ năm 2015, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 sinh nhật mình. Trước đó, để chuẩn bị cho tác phẩm thư pháp của mình, cô đã đặt hàng giấy từ Trung Quốc, mỗi tấm cao 4 mét và rộng 2 mét, sau đó ghép lại với nhau. Ngoài bức thư pháp khổng lồ trên, khoảng 40 tác phẩm thư pháp khác của Kanazawa cũng sẽ được trưng bày cho công chúng vào xem miễn phí tại ngôi chùa này đến hết ngày 3/12.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}