Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Triển lãm tranh “Hiển thị của bản sắc“ - Sự đồng điệu giữa hai tâm hồn!

Trương Nhuận | Thứ Ba, 05/11/2019 07:01 GMT +7

Trong hội họa đương đại Việt nam, họa sĩ Phạm Lực được coi là như hiện tượng bứt phá và tạo ấn tượng về cá tính sáng tạo nghệ thuật khá riêng biệt thời gian qua. Không phải bỗng nhiên, Phạm Lực gần như là họa sĩ duy nhất ở nước ta, hiện đang có cả một fanclub đông đảo người say mê sưu tập tranh của riêng ông suốt những năm qua.

Lần đầu tiên tại Nhà đấu giá CHON’S 63 Hàm Long Hà nội, tuần lễ Trưng bày tranh Phạm Lực mang tên “Hiển thị của bản sắc“ sẽ khai trương từ 18h ngày 8/11 đến ngày 14/11 giới thiệu 50 tác phẩm hội họa đặc sắc được chọn lọc từ hơn 500 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực nằm trong bộ sưu tập của ông Nguyễn Sĩ Dũng - một người con cùng quê hương miền Trung đã yêu mến, gắn bó với tất cả những chặng đường sáng tác của họa sĩ Phạm Lực như một người bạn tri âm tri. Cuộc trưng bày tranh dịp này, giới thiệu các tác phẩm hội họa được Nguyễn Sĩ Dũng lưu giữ lại qua nhiều năm tháng. Anh đã từng gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng, cảm xúc từ mỗi trải nghiệm cuộc sống biến động thăng trầm nơi quê hương dất nước, đã hóa vào những đường nét hòa sắc rực rỡ, bạo liệt tạo nên bản sắc rất riêng trong tranh của người họa sĩ tài hoa Phạm Lực là một dấu nhấn tại cuộc bày tranh lần này ở Nhà đấu giá CHON’S. Có thể nói, Triển lãm tranh của họa Phạm Lực mang tên “Hiển thị của bản sắc’‘ với các tác phẩm chọn lọc từ bộ sưu tập của nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng chính là sự “đồng điệu giữa hai tâm hồn “.

Viết về họa sĩ Phạm Lực, nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng đã nhận xét với tâm trạng của một người có nhiều sự đồng vọng trong tâm tưởng về nhận thức xã hội cũng như cảm quan nghệ thuật, ông không tiếc lời ngợi ca;" Rất nhiều điều về về thân phận của con người,về kiếp sướng khổ của chúng sinh rất dễ bị bỏ qua, bị quên lãng. Đó âu cũng là lẽ thường tình,là diều dễ được biện hộ.Rất may, với sự nghiệp sáng tạo của họa sĩ Phạm Lực,những điều này đã được ghi nhận lại và trở thành mãi mãi.Sự nghiệp sáng tạo của của ông chính là chính là cầu nối giữa hai thế kỷ,giữa chúng ta với quá khứ,và có lẽ và có lẽ với cả chính tương lai của chúng ta.Tranh của họa sĩ Phạm Lực mô tả những góc khuất của của chiến tranh,những cảnh làm ăn tần tảo, những trạng thái tâm lý đa dạng,đa chiều của người dân đất Việt.Tẩt cả đều sinh động, đều chân thực đến nao lòng.".

Ít ai biết rằng, nhà sưu tập Nguyễn Sĩ Dũng là một người mê hội họa đến cuồng nhiệt, mà không phải ai, trong số các nhà sưu tập tranh ở nước ta cũng có được niềm đam mê như vậy. Và không ít người càng ngạc nhiên hơn, khi biết ông chính là một người từng tham gia hoạt động giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Văn phòng quốc hội trong nhiều khoá, cho đến tận lúc nghỉ hưu. Nhưng như chính Nguyễn Sĩ Dũng đã chia sẻ trong lời tự bạch rất chân thành, về quá trình sưu tập tranh của mình rằng : ".Trong thời gian làm việc cho Quốc hội, năm 1997 ông đã phát hiện ra họa sĩ Phạm Lực và kết thân với họa sĩ từ đó. Và cũng từ đó, ông bắt đầu sưu tập tranh của họa sĩ Phạm lực với một sự cần mẫn và đam mê hiếm có. Ngoài việc sựu tập, ông cũng góp phần rất lớn trong việc giới thiệu tranh của họa sĩ cho công chúng và cho các chính khách trong và ngoài nước. Mặc dù có tranh của một số họa sĩ khác, bộ sưu tập của ông Nguyễn Sĩ Dũng chủ yếu chỉ là tranh của họa sĩ Phạm Lực.

Sẽ hoàn toàn không sai khi khẳng định ông Nguyễn Sĩ Dũng là nhà sưu tập của một họa sĩ.Và đó là họa sĩ Phạm Lực".

Nhà đấu giá CHON'S rất hân hạnh được chào đón các vị khách quý đến thưởng thức nhân Tuần lễ Trưng bày tranh của họa sĩ Phạm Lực từ bộ sưu tập của nst Nguyễn Sĩ Dũng mang tên "Hiển thị cả bắn sắc".
Thời gian : 18g ngày 8/11 đến ngày 14/11 /2019
Tại; 63- Hàm Long - Hoàn Kiếm -Hà nội

 


 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}