Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Trình diễn vở ballet "Giselle" tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Thụy Du | Thứ Ba, 18/10/2016 10:16 GMT +7

Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức 2 đêm trình diễn vở ballet nổi tiếng "Giselle" (âm nhạc A.Adam, biên đạo M.Petipa, Lavrovsky) do NSND Kiều Ngân và NSƯT Hồng Phong dàn dựng, vào tối 21 và 22-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những màn múa ballet tuyệt đẹp do các vũ công trình diễn.
 

Vở ballet "Giselle" do Saint-Georges và Gautier viết kịch bản trên ý tưởng từ bài văn của Heinrich Heine, gồm 2 màn, về cô thôn nữ xinh đẹp Giselle. Cô yêu chàng thanh niên tình cờ gặp gỡ nhưng thực chất là hoàng tử Albert giả trang và khước từ tình cảm của người gác rừng Gant. Vì tức giận, Gant đã nói rõ danh tính hoàng tử và tung tin rằng chàng đã có người đính hôn. Giselle tan nát, đã lên cơn đau tim và qua đời. Khi chết đi, Giselle vẫn yêu thương Albert và cứu chàng thoát khỏi sự trừng phạt của những hồn ma trinh nữ… Vở ballet có sự tham gia biểu diễn của những nghệ sĩ ballet nổi bật: NSƯT Quỳnh Nga, NSƯT Hàn Giang, NSƯT Tuyết Dung, NSƯT Ngọc Cần, Văn Nam, Hoàng Anh, Duy Khánh... 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}