Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trò cứu mạng thầy!

Vũ Binh Lục | Thứ Ba, 14/11/2017 08:39 GMT +7

Tôi về trường cấp 3 Tây Thụy Anh cùng đợt với thầy Lương Côn. Biết thầy Lương Côn dạy toán rất giỏi. Mà tính thầy ưa hài hước, rất vui tính. Thầy Côn về hưu năm 2002. Chúng tôi không gặp nhau mấy chục năm rồi. Một dạo hỏi thăm thấy có người nói thầy Côn bị tai nạn rất nặng, có lẽ đã mất cách đây mấy năm rồi.

Nhưng bất ngờ hôm kỷ niệm 50 vừa rồi lại gặp được thầy Côn. Anh em ôm nhau mừng vui khôn xiết. Hỏi thăm sao anh còn khỏe mạnh thế, thầy Côn nghẹn ngào kể tôi nghe câu chuyện của anh, rằng chính HỌC TRÒ ĐÃ CỨU THẦY THOÁT CHẾT ĐẤY!

Số là, thầy Côn từng dạy toán tại trường cấp 3 Phụ Dực. Năm 2004 trường cấp 3 Phụ Dực tổ chức lễ hội có mời thầy Lương Côn lên dự. Tại cuộc hội ngộ này, một cậu trò cũ của thầy Côn đang làm cán bộ phụ trách các tỉnh miền Nam của Bộ Y Tế, khi chia tay gửi thầy tấm các, trong đó có đầy đủ thông tin và số máy của cậu học trò. Thầy Côn sau đó vào Thủ Dầu Một thăm người nhà.

Một bữa đi xe máy trên đường, thầy Côn gặp tai nạn nghiêm trọng, gãy một chân, vùng bụng vỡ lá lách chảy máu trong, rồi rách đầu. Bất tỉnh. Cảnh sát giao thông lấy giấy tờ kiểm tra thông tin nạn nhân, mới biết thầy Côn là người Bắc mới vào đây, nhưng không biết người nhà nạn nhân là ai. Thật may là tấm các của cậu học trò vẫn còn trong túi áo. Cảnh sát đưa nạn nhân vào viện cấp cứu, rồi tìm người nhà để thông báo. Họ gọi ngay cho anh học trò cũ. Liền sau đó, có sự can thiệp tích cực của học trò, thầy Côn mới được cấp cứu kịp thời, thoát chết. Toàn bộ chi phí được các em học sinh chi trả giúp thầy, lại còn tiếp tục giúp đỡ thầy sau khi ra viện. Hiện thầy Côn đã khỏe mạnh, mặc dù đã mất cái chân phải.

Kể với tôi chuyện này, thầy Lương Côn còn rơm rớm những hạt lệ ngậm ngùi.

Vậy đấy! Nghề dạy học tuy nghèo, nhưng bù lại, cái tình nghĩa thầy trò thì không có gì so sánh được. Chẳng phải vậy hay sao?

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}