Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Tư, 26/02/2020 04:13

Nghệ thuật:

 

Trở lại biểu diễn vở xiếc “Làng tôi”

Thụy Du | Thứ Hai, 11/07/2016 15:41 GMT +7

Sau một thời gian vắng bóng, vở xiếc danh tiếng “Làng tôi” sẽ trở lại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội và biểu diễn thường kỳ tại đây từ ngày 16-7. Theo đó, vở xiếc sẽ diễn ra vào 18h thứ hai, thứ ba hằng tuần. Riêng tháng 7, “Làng tôi” có các suất diễn vào tối ngày 16, 19, 25, 26-7.

Một vở diễn tái hiện bức tranh làng quê Việt Nam bình dị với cây tre là linh hồn của vở diễn - Ảnh: Lune


Vở xiếc “Làng tôi” dài 60 phút, là tác phẩm được sáng tạo bởi nhóm tác giả Tuấn Lê, Nhất Lý, Nguyễn Lân, Tấn Lộc, do các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn từ năm 2005. Tác phẩm là một bức tranh về sinh hoạt làng quê Việt Nam thơ mộng và bình dị, trong đó cây tre là linh hồn, vừa là đạo cụ vừa là hình tượng để các nghệ sĩ thể hiện kỹ thuật xiếc mới điêu luyện. Vở diễn cũng sử dụng dàn nhạc sống với hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

“Làng tôi” đã từng lưu diễn 3 năm với hơn 300 suất diễn tại các quốc gia: Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Hungary... được báo giới nước ngoài hết lời khen ngợi.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}