Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Trở lại Đà Nẵng

Nguyễn Tuấn Hoa | Chủ Nhật, 11/03/2018 23:19 GMT +7

(vanhien.vn): Tôi đã có nhiều dịp ra Đà Nẵng, chủ yếu là vì công việc. Suốt gần 20 năm gắn bó, mảnh đất này trở nên rất thân quen, không chỉ bởi tôi chứng kiến gần như toàn bộ sự thay đổi của nó mà vì ở đó tôi có những người bạn mà tôi rất quý mến.

Trở lại Đà Nẵng lần này mang đến cho tôi nhiều cảm xúc. Sự khang trang, sạch sẽ, khỏe mạnh của một đô thị đầy sức sống toát lên rõ ràng, không nhầm lẫn với nơi khác. Xe cộ hình như nhiều hơn, con người hối hả hơn. Có những chuyện thay đổi ở đâu đó tưởng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường nhật của thành phố nhưng khi trực tiếp chứng kiến, tôi không hề nhận ra một ảnh hưởng nhỏ nào.

Hay thật, khi ước mơ xây dựng quê hương giàu mạnh, đẹp đẽ và đáng sống đã trở thành ý chí của người dân thì chính người dân tự giữ gìn và chăm lo cho mục đích đó, việc ai nấy làm, thật đơn giản.

Một vài hình ảnh: Cánh đồng mây nhuộm ráng chiều, dòng sông lúc hoàng hôn, thành phố vừa tỉnh ngủ, tòa nhà công viên phần mềm - biểu tưỡng công nghệ của Đà Nẵng, đường đi cạnh tòa nhà hành chính, "trái bắp" nổi tiếng, vườn hoa rất sạch, cầu Thuận Phước với khách sạn dát vàng phía bên trái, hạt nắng cuối cùng, cầu Rồng vào đêm và buổi seminar với các chiến binh IoT Đà Nẵng.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}