Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Trở lại vụ việc “Hành động lừa đảo ác độc cần được lên tiếng và ngăn chặn”

Nhóm phóng viên | Thứ Ba, 16/05/2017 23:17 GMT +7

Sau một thời gian lắng lại, vụ việc các mẹ sữa tố cáo mẹ Yến ác độc và lừa đảo lại được dư luận quan tâm. Đặc biệt, mẹ Dung Hong Nguyen đã công bố phiếu xét nghiệm sữa mà mẹ nói là của mẹ Yến có AND của bò. Điều này chứng minh các mẹ sữa tố cáo mẹ Yến “lừa đảo, ác độc” là có cơ sở.

Mẹ Dung Hong Nguyen viết như sau:

Chào các mẹ, em viết lên đây câu chuyện xin sữa mẹ của em chỉ một mục đích không còn bé nào bị mắc phải nữa chứ cũng không mong các mẹ lên án hay kì thị việc đi xin sữa mẹ rồi cổ súy cho việc uống sữa công thức.

Em làm một người mẹ có con nhỏ, cũng như bao bà mẹ khác e cũng mong muốn những điều tốt nhất cho con mình. Nhưng e không có đủ sữa cho con đấy cũng là điều rất buồn rồi. Em may mắn được các mẹ tốt bụng cho sữa và thậm chí có mẹ đã nuôi con em trong suốt một thời gian dài bằng sữa của mẹ ý. Con em ít ra vẫn còn có mẹ lo lắng đi xin sữa và ít ra con em cũng phải là bé sinh non mà là một em bé khỏe mạnh. Sau sự việc xin sữa mẹ giả, em có cảnh báo và lên ti vi, em bỗng chốc trở thành nhà tư vấn sữa mẹ vì có nhiều mẹ ib, thậm chí có mẹ ib cho em sữa. Lúc này e mới có cơ hội tiếp xúc với nhiều mẹ sữa và hoàn cảnh của mỗi người thực sự khiến em cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn.

Một em bé sinh non mà mẹ lại mất luôn, lúc e đến nhà để đưa sữa cho em ý mà e chỉ muốn phát khóc khi con bé tí như một con mèo hen, mút mút cái bình trông đến là đáng thương. Em bé sinh non đã khổ, không có mẹ ấp lại càng khổ hơn. Em ko được cảm nhận dòng sữa mẹ, chiếc ti thật, ko được cảm nhận việc bú ti mẹ được mẹ nựng mẹ hít hà vào tay, vừa bú ti vừa chuyện trò ê a với mẹ. Nhưng rất may e ý đã được các mẹ tốt bụng, có mẹ cho sữa tươi hàng ngày, có mẹ cho sữa đông, và bé cũng không phụ lòng các mẹ khi ăn uống trộm vía, bà nội nói mỗi ngày e phải ăn hết 4 túi, ngày nào trộm vía còn 5 túi. và sức khỏe cũng dần tốt hơn. Thế mới biết các mẹ sữa tốt nhường nào. Và cũng giải đắp thắc mắc của em là tại sao các admin lại phải nhọc công làm việc gom sữa và phát sữa như vậy. Tấm lòng của các ad thực sự khiến người khác cảm động.

Tuy nhiên, đấy chỉ là một mặt, một mặt khác khiến người ta thương tâm hơn chính là các mẹ sữa lợi dụng việc này để trục lợi riêng cho mình. Chắc các mẹ vẫn nhớ vụ chị Yến ở đông Anh cho sữa rất nhiều mẹ và vòi vĩnh các mẹ xin sữa tiền nong, đồ đạc phụ lòng tin tưởng của các mẹ xin sữa đồng thời khiến cho việc cho sữa và xin sữa trở nên xấu đi trong mắt mọi người. Nếu mẹ Yến chỉ tham tiền và sữa của mẹ Yến là sữa mẹ thật thì chắc các mẹ xin sữa cũng có thể nhắm mắt làm ngơ, bỏ qua vụ việc. Tuy nhiên một minh chứng điển hỉnh chính là con em ăn sữa mẹ Yến xong thì tiêu chảy nặng và giờ hệ tiêu hóa rất kém. Vài ba bữa lại bị lại một lần. Con chị Xuân vốn bị dị ứng đạm sữa bò phải xin sữa mẹ sau khi uống cũng bị phát dị ứng. Các mẹ có thể nói em quy chụp là đổ thừa cho mẹ ý, nên e đã vất vả đi xét nghiệm sữa để xem con mình ăn phải thứ gì trong những bịch sữa trắng muốt đó. Và kết quả là những bịch sữa đó đúng là SỮA BÒ PHA SỮA MẸ. Mẹ Yến đã làm một việc không thể dung thứ được. Đối với những em bé sinh non, hay những em bé mới được vài ngày tuổi, mà đi xin sữa gặp phải những mẹ sữa như mẹ Yến thì sao? Hệ tiêu hóa non nớt của các con làm sao có thể hấp thụ được cái thứ nước bẩn đó chứ. Sinh non đã khổ, gặp phải người như mẹ Yến thì các con phải làm sao??? Mẹ Yến hiện đang mang thai, ai dám chắc mẹ Yến không làm điều tương tự khi có sữa nữa chứ. Các mẹ có thể nói em không có bằng chứng để chứng minh những bịch sữa e mang đi xét nghiệm là của mẹ ý. Em không quan tâm những ai vẫn muốn bao che và biện hộ thay cho mẹ Yến, mà em chỉ quan tâm đến việc này sẽ là lời cảnh tình cho các mẹ hãy sáng suốt khi đi xin sữa cũng như cho sữa, để không còn ai cho mẹ Yến lừa nữa.

Từ bài viết và bức ảnh công bố của mẹ Dung Hong Nguyen, chúng ta trở lại những vấn đề mà nhiều mẹ sữa đã nêu lên từ tháng 3 năm 2017 như sau:

"Sữa mẹ trữ đông " là 1 cụm từ không còn xa lạ với các gia đình có con nhỏ hiện nay bởi xu hướng nuôi con bằng sữa mẹ đang là phong trào tốt hiện nay (ngoài việc cho con bú trực tiếp thì vắt và trữ đông sữa mẹ là 1 phương án tối ưu khi mẹ đi làm, đi công tác hay không có điều kiện ở gần chăm sóc con). SỮA MẸ TRỮ ĐÔNG được mang tặng (cho các con sinh non, các con bị bệnh hoặc có mẹ bị bệnh không thể cho con bú) hay làm từ thiện qua các nhóm thiện nguyện (nhóm SỮA MẸ CHO CON, NGÂN HÀNG SỮA MẸ ) thì nó là món quà VÔ GIÁ, nhưng để quy đổi hay bán chác thì nó là VÔ GIÁ TRỊ bởi bạn sẽ không biết thứ dung dịch được trữ đông đó có thật sự là SỮA MẸ hay đó là lòng tham để trục lợi từ những em bé vô tội. Facebook của Ngọc Yến dùng để lừa đảo các mẹ Tuần qua cộng đồng mạng xã hội của các mẹ bỉm sữa dậy lên làn sóng phẫn nộ vì một bà mẹ dám cả gan làm sữa mẹ pha sữa bò để hòng trục lợi từ các bà mẹ nuôi con nhỏ ít sữa khác.

Đầu tiên là một topic cảnh báo trong một nhóm kín với nội dung gây sốc: "Huhu lại là em ạ. Tự dưng đau đầu như thám tử để làm rõ ngọn ngành. Đầu đuôi sự tình là thế này ạ. Đầu tiên em vẫn xin lỗi mẹ Trang (dù không biết có phải tên thật của chị không, em xl vì đứng lên nói rõ vụ này cho các mẹ biết để làm chị phải đau đầu). Lúc 13h30 trưa nay emcó ý định xin sữa của mẹ Trang và nhận dc cảnh báo của 1 người rất đáng tin cậy (hay còn gọi là ad). Nói rằng nên xác nhận lại rồi hãng xin vì chị đang nghe mọi ng nhóm khác nói mẹ này đã từng có vụ lợi từ sữa mẹ. Nhưng các chị ấy gửi cho em 2 trang fb khác hoàn toàn fb của chị Trang và nói đây cũng là fb mà chị Trang dùng, em cũng chưa chắc chắn lắm. Rồi lại cất công hỏi từng mẹ để xin số điện thoại mẹ Trang. Bất ngờ là khi tra sdt đó lên zalo hiện ra ngay trang cá nhân có hình em bé y như trên ảnh bìa của fb Nguyễn Ngọc Yến mà các chị ad gửi. Qua đó em xác nhận bạn Trang và fb Nguyễn Ngọc Yến là 1. Vẫn chưa đủ điều kiện kết luận vì chưa ai nhìn mặt mẹ Trang. Nên em quyết định hỏi mẹ Hoàng Thanh Xuân (người được mẹ Trang nhờ xác nhận cho sữa) và mẹ Xuân xác nhận người trong ảnh chính là ng đưa sữa cho mẹ ấy. => EMKHẲNG ĐỊNH CHẮC CHẮN 100% NGƯỜI ĐƯA SỮA ĐÓ LÀ NGƯỜI ĐỨNG SAU FB NGUYỄN NGUYỄN TRANG! Mẹ Trang nói không cần đồ j cho con cả, cũng không cần túi trữ mà chỉ cần đồ gửi cho các con khuyết tật ở Sóc Sơn. Mẹ Xuân cũng xác nhận có gửi quà để đổi sữa. Em không có thành kiến gì về việc đổi sữa, nhưng cho sữa là làm phước, có gì mờ ám hay không mà phải giả mạo trang cá nhân, tự nhận mình là cô của chính mình để đưa sữa làm gì ạ?! VIỆC NÀY EM CŨNG KHÔNG CẦN LỜI GIẢI THÍCH NÀO NỮA. MÀ EM KHUYÊN CÁC MẸ ĐI XIN SỮA HÃY DÙNG TRỰC QUAN SÁNG SUỐT ĐỂ BIẾT RÕ VỀ NG MÌNH XIN SỮA CHO CON MÌNH UỐNG. CÁC MẸ HÃY CỞI MỞ TÂM SỰ VỚI MẸ CHO SỮA, QUAN TÂM TỚI NGTA MỘT CHÚT CHỨ ĐỪNG HỜI HỢT QUA LOA, KHÔNG CẨN THẬN CHÍNH CON BẠN NHẬN HẬU QUẢ ĐÓ Ạ! Trước hết em viết bài này không phải để bóc phốt gì cả, mà em mong nhận được một lời giải thích hoặc chứng minh của mẹ Nguyễn Nguyễn Trang, trước thông tin em nhận được từ những người khác cảnh báo khi định xin sữa của chị. Thứ nhất: chiều nay khi xin sữa của chị được chị trả lời rất nhiệt tình nhưng đến khi hỏi địa chỉ thì chi không trả lời hoặc là bảo đang bận, trong khi emnhờ 1 ng khác pm thì chị vẫn rep chứng tỏ không hề bận. Và chị lúc thì bảo nhà c ở trung tâm tp nhưng lúc lại là gần sân bay là sao ạ? Thứ 2: em thắc mắc liệu fb chị có đúng là chị thật không hay là giả mạo dùng ảnh người khác để lừa gạt. Thật sự emkhông muốn tin vào thông tin sữa mẹ bị pha với sữa Ông Thọ, rồi lợi dụng sữa mẹ để chuộc lợi cá nhân. Viết ra thế này thực sự em rất ngại nhưng vì sức khỏe các con em mong 1 lời chứng thực KÈM ẢNH CHỤP CỦA CHỊ VỚI CON TRAI HƠN 1 TUỔI, nếu c ngại c cứ inbox ảnh cho e, em sai em sẽ công khai xin lỗi chị trên fb ạ."

Đoạn status trên đã gây hoang mang cho tất cả các mẹ bỉm sữa của nhiều nhóm xin sữa bởi không phải một mà là đã có rất nhiều mẹ xin sữa của nick Trang Nguyễn Nguyễn (tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Yến, sn 1990 tại Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội) nói trên với mục đích duy nhất là muốn tốt cho con mình bởi sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. (Sữa mẹ trữ đông còn tốt hơn tất cả các loại sữa tươi, sữa bột và nó chỉ đứng sau sữa mẹ ruột mà thôi). Hé lộ sau status đó là cả một âm mưu, quá trình lừa đảo chuyên nghiệp của một bà mẹ có lòng tham và dã tâm ác độc bởi đối tượng nhắm đến là các em bé còn rất nhỏ (từ sơ sinh ~ dưới 2 tuổi), thế hệ mầm non của đất nước. Thủ đoạn của Ngọc Yến nhằm đến các bà mẹ ít sữa, hoặc các con trên 1 tuổi nhưng bị dị ứng đạm sữa bò nên không thể ăn sữa công thức (khi ăn sẽ nôn, trớ, mẩn đỏ, thậm chí khó thở suy hô hấp), họ rất cần sữa mẹ nên xin trong các trang mạng xã hội thiện nguyện về sữa mẹ. Yến thường lân la, inbox hỏi han về tình trạng của các bé, sau đó tự giới thiệu bản thân là một mẹ sữa rất nhiều sữa (sau khi cho con bú vẫn thừa khoảng 7, 8 lít sữa/ ngày) và ngỏ ý muốn tặng miễn phí các bé thường xuyên, hàng tuần thậm chí là hàng tháng nhưng sau 1 lần lấy sữa thì Yến bắt đầu kể lể rằng mình làm từ thiện cho một nhà trẻ mồ côi ở Đông Anh và Sóc Sơn (Hà Nội) nên Yến hay bảo các mẹ xin sữa ủng hộ mỗi tháng 500k ~ 1 triệu đồng; quần áo (đa phần là con gái để cho chính con gái hơn 1 tuổi của Yến); đồ ăn thức uống để tẩm bổ cho ra sữa tốt (các mẹ nghĩ rằng chăm sóc Yến thì con mình cũng bú sữa đó nên không hề mảy may nghi ngờ). Đỉnh điểm có mẹ đã đưa tổng số tiền lên đến hơn 30 triệu đồng (chưa kể đồ ăn, thức uống, quần áo, bỉm và đồ dùng cho cả gia đình Yến trong suốt 3 tháng xin sữa). Chỉ đến khi có vài mẹ tỉnh táo sáng suốt nhìn nhận ra rằng bản thân mình đang bị lợi dụng sau nhiều lần Yến vay tiền nên đã tìm hiểu, đưa ra thắc mắc về sự logic trong lời nói của thị Yến và rồi họ bàng hoàng khi biết được rằng cái mà họ nhận được dưới mác sữa mẹ trữ đông là những thứ thật kinh khủng, nó không những là sữa trữ đông hết date mang về thay túi bởi các mẹ sữa có thói quen ghi ngày, giờ vắt sữa (gần 1 năm trời bảo quản bằng tủ lạnh 2 cánh cũ kỹ trong khi hạn sử dụng chỉ trong 3 tháng) hay sữa bột rẻ tiền (có mẹ kể với pv rằng em thấy thơm mùi sữa dừa, vani nhưng tại sao lúc đó em lại u mê mụ mị không nhận ra sữa mẹ trữ đông có 1 mùi đặc trưng là hoi hoi chị nhỉ) hoặc thậm chí là sữa Ông Thọ pha loãng ra (có mẹ sữa đã thử những bịch sữa nhận về và bảo đích thị là sữa đặc Ông Thọ).

Đến gặp các nạn nhân (là mẹ của các bé đã ăn phải sữa bẩn) PV không khỏi xót xa khi thấy đủ sắc thái trong ánh mắt của họ. Có căm phẫn, có chua xót, có những lúc thất thần thẫn thờ khi tất cả cùng thốt lên 1 câu: "Thế chị ơi trong suốt quãng thời gian qua con em đã ăn cái nước quái quỷ gì vậy. Em thương con em quá không hiểu con có sao không nữa chị ạ". Mẹ Hoàng Thanh X. cười nhạt nói với tôi: "Thế mà em đã từng nghĩ sẽ mang ơn nó cả đời đấy chị ạ. 3 tháng qua (từ tháng 9 ~ 12. 2016) em đưa tổng cộng hơn 30 triệu cho nó, chưa kể làm đủ thứ ngon để nó tẩm bổ, mà con này nó khôn lắm, nó nghĩ ra cái kịch bản hoàn hảo là nó phải vào tp HCM làm việc, vì thương con em dị ứng đạm sữa bò (mỗi lần ăn sct hay sữa tươi bò hay dê đều nổi mẩn dị ứng kèm theo nôn trớ khó thở) nên cho dù có vào đó thì vẫn gửi sữa ra; nó làm tiếp viên nên nhờ bạn xách ra với giá 6tr/ 6 tháng nhưng vì cãi nhau nên phải thuê ship riêng là 4tr nữa tổng cộng 10tr mà cuối cùng em chả được nhận sữa. Trong cả quãng thời gian đó 1 mình nó đóng mấy vai từ bà cô đến cô bạn và mẹ tặng sữa với 2 cái nick ảo chat điều hành và sai khiến em. Em như mộng du cho vay hết lần này đến lần khác, khi thì Trang (là mẹ tặng sữa) ngất khi làm việc nên cần tiền, khi thì cô Hà (là cô của Trang và là người đưa sữa hàng tuần) nói bố của Trang bị xe rác đâm chết cũng cần tiền để lo ma chay các thứ rồi đủ thứ chuyện tai ương trên đời cô cháu nhà nó gặp phải bất thình lình và rất cần đến tiền và tất nhiên khi em nghĩ mình mang ơn nó nên giúp được là em giúp thôi mà em không hề biết tất cả chỉ là 1 con lừa đảo bịa đặt nên tất cả các câu chuyện để lừa gạt em. "Ôi thần linh ơi sao ông trời lại cho nó bộ não kinh khủng như vậy để nó nghĩ ra được cái kịch bản như vậy hả chị " mẹ Huệ (Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội) phải thốt lên xen ngang lời mẹ X. Vừa khóc vừa nói "chắc em phải bổ não em ra mất chị ạ, em không thể ngủ nổi bởi cứ nhắm mắt lại là em lại nhìn thấy cái cảnh tượng nó cười cười đưa sữa cho e, một nụ cười giả tạo đầy tội lỗi, rồi em lại quay sang nhìn con mà mình như chính tay mình cho con vào chỗ nguy hiểm. Mà rồi không hiểu cả tháng nay con em đã uống cái thứ chết tiệt gì vậy chị ". Mẹ Đào L. ở Mê Linh nghẹn ngào: "Gia đình em khó khăn lắm, tích cóp dồn đủ 2.9tr để mua cho nó cái máy hút sữa để mong nó hút sữa cho con mình xin thế rồi cuối cùng lang thang trên mạng thấy nói về vụ lừa sữa mà tim em đập thình thịch, không muốn tin cũng phải tin vì cái mặt nó và con nó chềnh ềnh như thế. Hôm sau nó vẫn gọi vợ chồng em lên lấy sữa, chồng em cố đấm ăn xôi qua nhà nó cũng bởi nó lôi cả con nó ra thề thốt cuối cùng về nhà rã đông thử 1 bịch thì đúng vị sữa Ông Thọ không lệch đi đâu được". Kém may mắn hơn tất cả các mẹ là mẹ Nguyen Hong Dung (Minh Khai, Hà Nội) "2 lần xin sữa thì mất tổng 1tr đồng được 40b sữa nhưng trong thời gian ăn sữa đó con em bị nôn và tiêu chẩy cả tháng đi xét nghiệm vẫn còn tờ xét nghiệm đây ạ, kết quả là ruột tăng mao mạch, đến giờ sau gần 2 tháng con em vẫn chưa khỏi hẳn và bác sĩ nói sẽ phải điều trị lâu dài đấy". Tất cả các mẹ là nạn nhận của thị Yến đều có chung 1 câu hỏi tại sao pháp luật không trừng trị con người ác độc này mà sao thị vẫn tiếp tục lừa các mẹ nhẹ dạ và các con trẻ ngây thơ vô tội khác bằng cách chặn những người đã bóc phốt thị. Xin nói thêm rằng tháng 7.2016 admin của nhóm Sữa mẹ cho con đã "bóc phốt" thị Yến ngay trong nhóm khi phát hiện thấy việc làm sai trái này nhưng vì các nạn nhân ở tình huống khó nói không muốn lộ diện (1 mẹ có con bại não k muốn công khai danh tính, bệnh tật của con mình và 1 mẹ là cô giáo giấu gia đình đi xin sữa về cho con) nên có lẽ vì lý do này góp phần cho Yến nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

 Dưới đây là nội dung nhắn tin của 1 nạn nhân, vừa là mẹ vừa là 1 cô giáo. "Chị ạ. Em vừa trải qua một buổi chiều, một tối và một đêm không yên ổn. Một đêm sống trong sự đau đớn vô vàn. Em là một nạn nhân trong vụ lừa đảo cho sữa hôm qua hội đăng. Em không biết đứa con bé bỏng đáng thương của em những ngày qua đã phải uống cái gì vào người nữa. Em đọc được có mẹ nói có thể đó là sữa Ông Thọ pha hoặc một cái gì kinh khủng hơn, từ lúc đó Em như ng mất hồn, tinh thần em thực sự rơi vào hoảng loạn các mẹ ạ. Em không còn tâm trí ôm con chăm con nữa, Em cảm thấy em như một tội đồ như một ng mẹ tồi tệ. Chị ạ, một người mẹ không đủ sữa nuôi con là một nỗi buồn lớn lắm, đi xin sữa mẹ cho con để mong cho con vẫn được hưởng những điều tốt, để bù đắp cái thiếu mình không thể cho con được. Vậy mà vô tình lại làm hại con thơ. Đau lắm. Chị có biết không, em sợ chồng trách nên ôm con em cứ giả vờ vui vẻ hát hò, nhưng lúc này thực ra trong lòng đang rỉ máu. Giờ em ước mình được ở một mình, không phải lo trông con, để thoả thuê khóc một trận cho đã, có thể các mẹ nói em làm quá, nhưng cứ nghĩ đến cảnh con vừa phải ăn một thứ gì đó... kinh khủng, em sợ và em không dám nghĩ. Em là một cô giáo, trước giờ em vẫn biết và luôn sống chừng mực đúng với ý nghĩa một giáo viên, vậy mà chị ơi, giờ em lại muốn đi giết người. Trời ạ. Chưa bao giờ em lại kêu tên ông trời nhiều như hôm nay. Em cảm thấy suy sụp tinh thần vô cùng. Giờ em không biết nên nuôi con tiếp tục thế nào nữa đây. Có những sai lầm mà đã sai rồi thì không thể rút lại, em cứ thầm nói xin lỗi con gái nhưng không thể thay đổi được gì... Giá như đây không phải là sự thật, giá như mọi người đang đổ oan cho người ta..."

Sau khi biết những vụ lừa đảo mà các mẹ trên đã vướng phải và đọc những dòng tâm sự đầy nước mắt trên liệu rằng bạn có còn giữ được bình tĩnh không? Hiện tại thị Yến vẫn đang tiếp tục lừa đảo nhiều mẹ xin sữa khác nữa mà không có cách nào ngăn chặn, nên chăng Hội chăm sóc và bảo vệ trẻ em cùng các cơ quan liên quan kết hợp với công an xin hãy vào cuộc để ngăn chặn hành động lừa đảo phi nhân tính này bởi lừa đảo tiền là 1 chuyện nhưng thị Yến đã và đang đầu độc lớp măng non của đất nước khi mà chúng ta chưa biết trong những bịch sữa mẹ trữ đông của thị có những cái gì, rồi chẳng nhẽ thị có thể lừa gạt mãi thế sao. Gần 1 năm qua (từ tháng 7. 2016 đến 3.2017) thị đã hại biết bao nhiêu em bé, đã lừa gạt biết bao tiền của các mẹ bỉm sữa và làm vấy bẩn những nhóm hội thiện nguyện sữa mẹ.

Vấn đề lợi dụng việc cho sữa để vụ lợi, lừa đảo được các mẹ sữa nêu lên trên đây rất cần được các cơ quan chức năng quan tâm, làm rõ. Nhưng, trước hết, các mẹ có con thiếu sữa cần hết sức cành giác khi xin sữa. đừng quá nhẹ dạ, cả tin để tránh “tiền maatsm tật mang”.

Tags : nofbof
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}