Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Trong dịp nghỉ Tết dương lịch, khách quốc tế tăng mạnh

Xuân Cường | Thứ Ba, 03/01/2017 14:34 GMT +7

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, từ ngày 31/12/2016 đến ngày 2/1/2017, khách quốc tế đạt gần 54.000 lượt người (tăng 34%). Trong khi đó, tại Nha Trang (Khánh Hòa), lượng khách tăng trưởng đạt khoảng 2,4%. Lượng khách đến thăm quan vịnh Nha Trang trong 3 ngày Tết ước khoảng 9.000 lượt, chỉ tăng nhẹ so với những ngày trước đó. Trong đó, khách nội địa không tăng nhiều, đa số khách đi tour biển đảo đều đến từ Trung Quốc và Nga.

Sở Du lịch Hà Nội đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2017

 

Ông Nguyễn Hồng Đài, Chủ tịch CLB du lịch Thủ đô (Hà Nội) cho biết: “Lượng khách quốc tế qua các doanh nghiệp đón khách quốc tế tăng khoảng 30-36%, tập trung vào các điểm du lịch SaPa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh), Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né, Phú Quốc”.

 

“Theo quy luật, khách quốc tế sẽ đông từ sau Tết Dương lịch đến tầm tháng 4, đặc biệt là đối tượng khách châu Âu, Đông Bắc Á đi nghỉ tránh rét. Nhiều điểm du lịch đang lo không đủ dịch vụ cung cấp bởi đây là đối tượng khách chi trả cao, cần dịch vụ đạt chất lượng”, ông Nguyễn Hồng Đài cho biết thêm.

 

Trong khi đó, lượng khách nội địa chủ yếu là tour ngắn ngày và tự đi. Theo Hiệp hội lữ hành, các điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch nội địa chủ yếu vẫn là các điểm truyền thống như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Quảng Ninh, Cần Thơ, Lào Cai. Năm 2016 và các năm tiếp theo đánh dấu sự tăng trưởng của những điểm du lịch mới nổi như Hà Giang, Phú Quốc, Phú Yên, Côn Đảo, Lý Sơn, Sầm Sơn.

 

Theo một số doanh nghiệp du lịch, do dịp Tết Dương lịch gần với Tết Âm lịch nên nhiều gia đình có xu hướng chọn đi tour dịp Tết Âm lịch để nghỉ dài ngày với các điểm xa. Còn với các điểm du lịch gần, xu hướng các gia đình tự đi. Đại diện Vietravel cho biết, dịp Tết Dương lịch năm nay, đơn vị phục vụ khoảng 7000 lượt khách. 

 

Các điểm đến được du khách đăng ký nhiều nhất là Đông Nam Á, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai, Châu Âu… Còn với tour trong nước chủ yếu đến các điểm du lịch như: Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Nha Trang, Đà Lạt, Miền Tây, Phú Quốc …Đa số du khách lựa chọn các điểm đến trên vì giá tour mềm, thời gian chuyến đi phù hợp với thời gian nghỉ lễ.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}