Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Trưng bày hơn 60 tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vicent van Gog

Lan Phạm (t/h) | Thứ Bảy, 02/03/2019 21:48 GMT +7

Vanhien.vn - Các tác phẩm của danh họa người Hà Lan Vicent van Gogh (1853-1890) sẽ được trình chiếu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số tại triển lãm "Ấn tượng phản chiếu: van Gogh và tác phẩm" từ ngày 8/3 đến 7/4/2019.

Bối cảnh là một vùng thôn quê gần La Haye (Hà Lan). Ảnh: La Croix

Vincent Van Gogh là một danh họa Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Nhiều tác phẩm của ông đã trở nên nổi tiếng và lọt vào danh sách các bức họa được yêu thích nhất, cũng như đắt giá nhất trên thế giới. Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới nền mỹ thuật hiện đại.

Các bức họa nổi tiếng của ông như Hoa hướng dương, Tự họa, Hoa hạnh nhân nở…và nhiều tác phẩm khác sẽ được trình chiếu luân phiên theo chủ đề và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao. Đặc biệt lớp lang của các nét cọ sẽ được phóng rộng so với kích thước của tranh nguyên bản để giúp người xem quan sát cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong tranh.

Tranh van Gogh đặc trưng bởi những đường cọ thô, dày ấn tượng, kết hợp với ánh sáng và màu sắc rực rỡ để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội của tác giả. Sự kết hợp đầy phức tạp của những khối hình, màu, độ sáng – tối dường như làm nên sự chân thật của vật liệu, tạo thành một ma trận của các nét vẽ, đồng thời cũng tạo nên một sự khúc chiết nhất định trong tranh van Gogh.

Triển lãm sẽ mở cửa miễn phí từ 10h – 22h tất cả các ngày trong tuần, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}