Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Hà Nội: Trưng bày Sinh Vật Cảnh tại Công viên Bách Thảo - Điểm vui chơi Noel 2018 không thể bỏ qua

Quyết Tuấn | Thứ Bảy, 15/12/2018 18:25 GMT +7

(vanhien.vn) Cùng với đường hoa Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh), Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô tại Công viên Bách Thảo từ ngày 20/12 - 20/01/2019 là những điểm đến hấp dẫn trong dịp Noel 2018 và tết Dương lịch Kỷ Hợi năm 2019.

 

giây mời

Baner và Video giới thiệu sự kiện

 

Được sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, sự hướng dẫn của các Sở ban ngành thành phố và Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát triển Sinh Vật Cảnh Việt Nam phối hợp với Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa cây cảnh Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển Hoa lan Việt Nam tổ chức Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô từ ngày 20/12 - 20/01/2019 tại Công viên Bách Thảo. Theo ông Nguyễn Gia Hiền và ông Đỗ Văn Hài, lãnh đạo Hội Sinh Vật Cảnh và Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội cho biết công tác chuẩn bị phục vụ Trưng bày Sinh Vật Cảnh Thủ đô chào Xuân Kỷ Hợi năm 2019 đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng tiếp nhận tác phẩm của các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn trong và ngoài Thành phố.

 

svc43

svc48.jpg1

svc46.jpg1

svc45.jpg1

svc42.jpg1

svc47.jpg1

Những thảm hoa tươi lỗng lẫy sắc màu

 

Triển lãm sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn tại Thủ đô, đặc biệt là các khu vực: Long Biên, Bát Tràng, Hà Đông, Tây Hà Nội, trao đổi với một số nhà vườn lớn tại các khu vực Chương Mỹ, Đông Anh, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất...Triển lãm cũng vinh dự đón nhận sự quan tâm của một số nhà vườn tiêu biểu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thái Bình, Bình Định, Bình Phước, Quảng Nam, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương...

BTC đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm chia sẻ, đồng hành cả về vật chất và tinh thần của giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn hướng về Thủ đô Hà Nội vào thời điểm chuyển giao năm 2018 và 2019. Sự kiện đặc biệt này sẽ hội tụ hàng ngàn tác phẩm Cây cảnh nghệ thuật, Hoa lan, Đá cảnh, Thảm hoa nghệ thuật, Hoa quả tạo hình nghệ thuật, Chim cảnh độc đáo của Thủ đô và một số tỉnh thành lân cận được bài trí hài hòa trong không gian sinh cảnh thơ mộng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội: Công viên Bách Thảo!

Den_long1111

Tuyến đường đèn lồng nghin xuân độc đáo hấp dẫn

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ giới thiệu các loại hoa, cây cảnh, chim cảnh, đá cảnh, gỗ lũa, hoa quả tạo hình nghệ thuật...; Tôn vinh những sáng tạo của nghệ nhân, cán bộ, hội viên Hội Sinh Vật Cảnh, người lao động trong nhóm ngành phát triển Nông thôn; Tăng cường liên kết nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa hoa cây cảnh; Quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống và hiện đại trong lĩnh vực Sinh Vật Cảnh của ông cha...Góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hiện đại - Thân thiện môi trường. Ông Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội và ông Vương Xuân Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Sinh Vật Cảnh Việt Nam cho biết: Đến nay phần lớn khối lượng được các đơn vị phối hợp triển khai đồng bộ để đáp ứng tốt nhất cho các tổ chức và cá nhân về tham dự Trưng bày.

hoa_lua1

ao dai11

Bức tranh hoa 3D cùng những bộ thời trang hoa

Theo đó, phần Trưng bày Cây cảnh nghệ thuật do Hội Cây cảnh nghệ thuật, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa cây cảnh, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển SVC Việt Nam và một số nhà vườn lớn ở Thủ đô sẽ đảm bảo tiếp nhận, sắp xếp, trưng bày và triển khai các phương án chăm sóc, bảo vệ từ ngày 17/12 - 03/01/2019.

Phần trưng bày "Phố hoa Ngọc Hà", "Phố Đèn lồng nghinh lộc tài" do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Sinh Vật cảnh Việt Nam phối hợp với Học viện Hoa Nefertiti, CLB Kết tráp nghệ thuật Nét Việt đến từ các tỉnh phía Nam thực hiện theo mô hình đường hoa Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh) kéo dài từ ngày 17/12 - 22/01/2018.

Phần Trưng bày Cổng Song Long và gian hàng giới thiệu nghệ thuật Kết tráp phương Nam, nghệ thuật cắt tải hoa quả, nghệ thuật cắm hoa, thời trang hoa và hệ thống chụp ảnh tự động miễn phí...do Học viện Hoa Nefertiti và CLB Nét Việt thực hiện, kéo dài từ ngày 17/12 - 03/01/2019.

ls12_1

cc11

bt4111

Những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc

Phần Trưng bày Hoa lan do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Hoa lan, Nhà vườn Tấn Phong và một số nhà vườn lớn của Thủ đô và các tỉnh lân cận kéo dài từ ngày 17/12 - 03/01/2019.

Phần gian hàng hoa cây cảnh và sản phẩm lưu niệm do Nhà vườn Việt Quân, Nhà vườn Tấn Phong triển khai trong suốt thời gian Trưng bày.

Phần trưng bày và tổ chức thi "Tiếng hót chim vành khuyên toàn Quốc" do Hội Chim vành khuyên Hà Nội tổ chức vào ngày 13/01/2018.

Công tác đảm bảo an ninh an toàn cho toàn bộ sự kiện ngoài lực lực của BTC, Công viên Bách Thảo sẽ có sự vào cuộc tích cực của Công an Thành phố Hà Nội, Công an quận Ba Đình, Công an phường Ngọc Hà và Trung đoàn 600...

hoa12311.jpg1

Thảm hoa nghệ thuật làm say đắm lòng người

Về cuộc thi ảnh "Hương Sắc Thủ đô", BTC mời đông đảo giới nghệ sĩ nhiếp ảnh, CLB Ảnh báo chí của các cơ quan báo chí chụp tất cả các hoạt động, các tác phẩm: Cây cảnh nghệ thuật, Thảm hoa nghệ thuật, Chim cảnh, Hoa lan, Nghệ thuật kết tráp...để xuất bản cuốn sách "Thú chơi Sinh Vật Cảnh tại Việt Nam: Xưa và Nay, tập I". Đặc biệt ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại Thủ đô Hà Nội là: Bộ tứ linh Long - Ly - Quy - Phượng và những mẫu thời trang được các nghệ nhân nổi tiếng của Học viện Hoa Nefertiti và CLB NetViet tạo hình nghệ thuật hoàn toàn từ hoa quả; Phố đền lồng trên con đường hoa nghệ thuật dài hàng trăm mét.

lan tan phong

tan2

Những giò lan rực rỡ sắc màu do Vườn lan Tấn Phong và một số nhà vườn trưng bày

Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Trình diễn cắm hoa, nghệ thuật kết tráp phương Nam; Trao đổi kỹ thuật nuôi trồng hoa Lan, cây cảnh nghệ thuật; Hội thảo chuyên ngành đề hoa cây cảnh; Trình diễn sắc màu chim cảnh; Thi và trưng bày ảnh báo chí chủ đề "Hương Sắc Thủ đô"; Các trò chơi diễn xướng dân gian; Phối hợp với các kênh truyền hình, các cơ quan báo chí xuất bản và phát hành các ấn phẩm giới thiệu những tác phẩm Sinh Vật Cảnh tiêu biểu Việt Nam...

 

tt37

Hoạt động trình diễn nghệ thuật kết tráp phương Nam

Đây là sự kiện thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết Trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019) với mục tiêu là một cuộc cách mạng cảnh quan: "Làm cho phong cảnh nước ta ngày càng tươi đẹp...Làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện"; Kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Sinh Vật Cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019) và chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước trong năm 2019.

Video về công tác chuẩn bị phục vụ sự kiện

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}