Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội

Vũ xuân Bân | Thứ Năm, 20/12/2018 14:04 GMT +7

(Vanhien.vn) Sáng nay (20/12), đã khai mạc "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội. 

Cắt băng khai mạc "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội. 

Được sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Bảo tồn và phát triển Sinh vật cảnh (SVC) Việt Nam phối hợp với Hội Cây cảnh nghệ thuật Hà Nội, Học viện Hoa Nefertiti, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Hoa cây cảnh Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển hoa Lan Việt Nam tổ chức Trưng bày Sinh vật cảnh Thủ đô từ ngày 20/12/2018 - 20/01/2019 tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Các đại biểu dự lễ khai mạc  "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Tới dự đại diện lãnh đạo các Sở Xây dựng, Văn hoá Thể thao; ông Nguyễn Gia Thọ, Phó Chủ tịch thường trực Hội SVC Việt Nam, Chủ tịch Hội SVC Hà Nội; GS TS Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội khoa học phát triển nông thôn; ông Đỗ Văn Hài, Chủ tịch Hội cây cảnh Hà Nội cùng đại diện một số cơ quan Trung ương và Hà Nội; đặc biệt là sự tham dự của hơn 300 Nghệ nhân, Doanh nhân, Chủ nhà vườn tiêu biểu của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Biểu diễn văn nghệ mừng lễ khai mạc  "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và Phát triển SVC Việt Nam nêu rõ: "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" là hoạt động văn hoá nghệ thuật quần chúng thiết thực chào mừng 74 năm Ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12/1944 - 22/12/2018) , 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; Mưng Đảng - Mừng Xuân - Mừng đất nước đổi mới.

Đây là sự kiện thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây (28/11/1959 - 28/11/2019) với mục tiêu là một cuộc cách mạng cảnh quan: "Làm cho phong cảnh nước ta ngày càng tươi đẹp...Làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ta ngày càng được cải thiện"; Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Sinh vật cảnh Việt Nam (13/5/1989 - 13/5/2019) và chào mừng những ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2019.

Sự kiện này hội tụ hơn một ngàn tác phẩm cây cảnh nghệ thuật đặc sắc, hoa lan; Thảm hoa nghệ thuật, hoa quả tạo hình nghệ thuật; Chim cảnh độc đáo của Thủ đô và một số tỉnh lân cận được bài trí hài hoà trong không gian sinh cảnh thơ mộng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội: Công viên Bách Thảo.

Đặc biệt ấn tượng là cổng Song Long được tạo hình bằng hoa quả và con đường hoa mang mô tuýp đường hoa Nguyễn Huệ (TP Hồ Chí Minh) được những nghệ nhân cử đến từ các tỉnh, thành phố phía Nam trực tiếp thực hiện. Gian trưng bay giới thiệu nghệ thuật kết tráp phương Nam, những mẫu thời trang bằng hoa hay phố đèn lồng Hội An (Quảng Nam)... Tất cả đã gợi lên chủ đề Hương sắc Thủ đô trong sắc xuân Đất Việt trường tồn.

Được biết, Trưng bày Sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi tại Công viên Bách Thảo, được tổ chức phi lợi nhuận và hoàn toàn bằng nguồn đầu tư xã hội hóa nhằm khuyến khích thú vui và nghệ thuật chơi cây cảnh chân chính.

Ngày khai mạc  "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội đã thu hút đông đảo người dân và du khách trong nước, quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn.

Sau đây là một số hình ảnh không khí khai mạc "Trưng bày sinh vật cảnh Thủ đô chào xuân Kỷ Hợi" tại Công viên Bách Thảo, Hà Nội:

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}