Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Trưng bày triển lãm hơn 200 hình ảnh liên quan đến chiến tranh hóa học ở Việt Nam

Lan Anh (t/h) | Thứ Năm, 18/07/2019 21:08 GMT +7

Sáng 18/7/2019, tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm chuyên đề "Da cam-Lương tri và công lý".

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: Báo QĐND

Triển lãm nhằm thiết thực kỷ niệm 58 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2019) và hưởng ứng Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10-8).

Tại triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh, hơn 100 hiện vật liên quan đến chiến tranh hóa học ở Việt Nam và công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh, khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường…

Triển lãm được chia làm 5 phần: Thảm họa da cam, nỗi đau da cam; Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh hóa học; hoạt động của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và hành trình đòi công lý; những tấm gương vượt khó vươn lên, những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam; tỉnh Gia Lai khắc phục thảm họa da cam và hoạt động của Tỉnh hội Gia Lai. 

Thông qua các hình ảnh và hiện vật giúp người xem hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam; về những cố gắng lớn lao của quân và dân cả nước nói chung, tỉnh Gia Lai nói riêng, trong công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; nêu gương những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam, những gương vượt khó vươn lên.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết đến ngày 20/8/2019.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}