Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Trung cấp nghề du lịch Hà Nội khai trương cơ sở mới

Xuân Cường | Chủ Nhật, 22/10/2017 08:47 GMT +7

Sáng qua (21/10), Trường Trung cấp nghề du lịch Hà Nội (HHTC) đã chính thức khai trương cơ sở mới tại địa chỉ 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.

Với diện tích sử dụng gần 10.000 m2, cơ sở này sẽ đảm nhận đào tạo cho hơn 1000 học viên/năm với 7 ngành nghề đào tạo theo bộ tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam (VTOS) bao gồm: Hướng dẫn du lịch, điều hành tour, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ nhà hàng, kỹ thuật chế biến món ăn và làm bánh ngọt.

Cơ sở thực hành tại trường tương đương dịch vụ 4 sao.

Trước đó, cơ sở 1 của HHTC đã đi vào hoạt động tại địa chỉ 708 Minh Khai từ năm 2006 với việc đào tạo 2 nghiệp vụ chính là làm bánh và nhân viên nhà hàng.

Việc khai trương cơ sở mới của HHTC không chỉ đánh dấu việc mở rộng ngành nghề từ 2 ngành đào tạo lên 7 ngành nghề chuyên sâu phục vụ ngành du lịch mà còn đánh dấu sự chuyển biến trong cách thức đào tạo của nhà trường.

Ông Trương Tường Lân, Hiệu trưởng HHTC cho biết: “Cơ sở mới sẽ đáp ứng đủ điều kiện giúp chúng tôi hoàn thiện những khiếm khuyết của thợ nghề, ở đây là nghề du lịch. Theo đó, chúng tôi quan tâm tới 3 yếu tố còn yếu của nhân lực du lịch Việt Nam là ngoại ngữ, sức khỏe và kỹ năng nghề. Bắt đầu từ năm nay, chúng tôi sẽ đào tạo theo mô hình các nước tiên tiến. Chúng tôi cam kết 100% học viên sau khi ra trường sẽ tìm được việc làm với sự liên kết đào tạo với doanh nghiệp”.

Cũng theo ông Lân, ngoài đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp, HHTC sẽ đào tạo nhân lực sơ cấp với thời gian từ 3-6 tháng và đào tạo trung cấp chỉ trong vòng 1 năm thay vì 2 năm như các cơ sở đào tạo khác nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra khiến doanh nghiệp có thể sử dụng ngay.

Trong quá trình đào tạo, học viên sẽ nhận được lương ít nhất 2 triệu đồng/tháng khi thực tập tại doanh nghiệp.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}