Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Trung Quốc phát hiện giống hoa đỗ quyên đã "mất tích" nhiều thập kỷ

Lê Ánh | Thứ Sáu, 29/05/2020 20:10 GMT +7

Mới đây, một giống hoa "mất tích" trong nhiều thập kỷ và bị cho là đã tuyệt chủng vừa được các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện tại vùng đồi núi phía Tây Nam Trung Quốc.

Hoa đỗ quyên. Ảnh internet

Đội thám hiểm do viện Sinh vật học Côn Minh, thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc, dẫn đầu đã tìm thấy một giống hoa đỗ quyên có tên gọi khoa học là Rhododendron adenosum, tại châu tự trị dân tộc Lương Sơn (Liangshan Yi), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), Tây Nam Trung Quốc. Các nhà khoa học gọi đây là phát hiện đặc biệt quan trọng, giúp xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tồn tại của giốn hoa này.

Chính các thành viên của đội nghiên cứu ban đầu cũng không chắc khả năng có thể tìm được loại hoa này. Trên đường trở về, họ đã tìm thấy những bông hoa đang nở rộ. Sau khi đối chiếu với những tài liệu về họ đỗ quyên, các nhà nghiên cứu chắc chắn đó chính là giống hoa Rhododendron adenosum bị cho là đã tuyệt chủng.

Giống hoa này lần đầu tiên được phát hiện hồi tháng 9/1929, do một nhà thực vật học người Mỹ tìm thấy ở dãy núi Kulu ở tỉnh Tứ Xuyên. Hiện Trung Quốc vẫn liệt giống hoa này trong danh sách đã tuyệt chủng trong môi trường hoang dã. Nhóm nghiên cứu lưu ý họ chỉ tìm được một giống hoa duy nhất thuộc họ này trong môi trường hoang dã nên cần các biện pháp bảo vệ và nghiên cứu sâu hơn để bảo tồn giống hoa đang đứng trước nguy cơ biến mất hoàn toàn này.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}