Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Trung tâm của GS Ngô Đức Thịnh đã chính thức phản hồi về việc lễ đón nhận di sản của UNESCO

L.S | Thứ Năm, 22/12/2016 10:44 GMT +7

 Theo thông tin Văn Hóa vừa nhận được, ngay sau khi nhận được công văn của Hội Di sản văn hóa VN (xem Văn hóa điện tử) thì tối muộn ngày 21.12, ông Phạm Tứ, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam đã ký công văn trả lời về việc “Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”, dự định tổ chức vào tối nay 22.12.

Trong công văn báo cáo Hội Di sản văn hóa Việt Nam, TT Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng VN cho biết đã sửa tiêu đề “Lễ đón nhận” bằng “Lễ chào mừng”. Tuy nhiên ảnh do phóng viên Báo Văn Hóa chụp tại rạp Công nhân lúc 8h30 ngày 22 tháng 12 thì tấm Pano lớn trước cửa rạp lại “mập mờ” là “Lễ đón mừng...”. Ảnh: Trần Huấn

Công văn viết: “Đã bỏ tiêu đề “Lễ đón nhận” thay bằng “Lễ chào mừng” trên pano trang trí, bang-rôn. Việc này Trung tâm đã thực hiện ngay khi phát hiện ra do lỗi kỹ thuật; Biểu diễn nghệ thuật Tứ phủ và diễn xướng nghi lễ Chầu văn một số giá để chào mừng sự kiện “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại… Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam xin tiếp thu và thực hiện đúng những yêu cầu của Hội Di sản văn hóa Việt Nam và xin báo cáo kết quả về Hội ngay sau khi sự kiện kết thúc”.

Nguồn: Báo Văn hóa

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}