Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

Trung tâm nhân đạo Từ Tâm thăm, tặng quà ở Campuchia

Thiện Quang | Thứ Hai, 08/04/2019 17:01 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 28-3 vừa qua, Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia phối hợp với Trung tâm nhân đạo Từ Tâm (trực thuộc TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và chùa Huyền Trang (TP.HCM) đã phối kết hợp thực hiện chuyến thiện nguyện thăm, tặng quà tại Campuchia

Theo đó, tại tỉnh Prey Veng (Campuchia) đoàn  đã tổ chức đến thăm và trao hơn 400 phần quà cho người nghèo, học sinh và cúng dường chùa Phước Thiên tại xã Neak Loeung - huyện Peam Ror - tỉnh Prey Veng của nước Campuchia. Ngoài các hoạt động từ thiện tại tỉnh Prey Veng, đoàn cũng đã đến tỉnh Xiêm Riệp để trao tặng hơn 320 phần quà cho học sinh tại trung tâm Giáo dục từ thiện (Biển Hồ - Campuchia)

 

Chuyến đi có sự tham dự của Thượng toạ Thích Truyền Tứ, Uỷ viên BCH Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia,  Giám đốc Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, Bà Lê Thanh Hải - Chủ tịch Câu Lạc Bộ thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Thượng toạ Thích Đức Ấn- trụ trì chùa Phước Thiên, Ông Trần Văn Tư - Hiệu trưởng Trung tâm Giáo Dục & Từ Thiện tại Biển Hồ cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Phật tử cùng tham dự.

Chuyến đi đã được các cơ quan chức năng của 2 nước Việt Nam - Campuchia quan tâm, giúp đỡ. Mặc dù gặp những khó khăn về đường sá và bất đồng ngôn ngữ nhưng đoàn từ thiện đã hoàn thành chuyến đi tặng quà cho học sinh, người nghèo ở tỉnh Prey Veng và  Xiêm Riệp một cách tốt đẹp. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lên đến 208 triệu đồng.

Nhiều phật tử tham gia theo đoàn cho biết, mặc dù chuyến đi xa xôi nhưng với tấm lòng thiện nguyện cùng những phần quà nhỏ bé này, chúng tôi mong rằng sẽ mang đến cho những mảnh đời còn nhiều khó khăn ở nước bạn thêm chút hơi ấm tình thương, mặc dù nhỏ nhoi nhưng trong giây phút này tất cả mọi người đang rất cần những hình ảnh chung tay giúp đỡ này.

Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn, phật tử hơn, doanh nhân – doanh nghiệp trong và ngoài nước chung tay với Trung tâm nhân đạo Từ Tâm, chùa Huyền Trang để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}