Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang tổ chức Liên hoan hát quan họ năm 2019

Vũ Hoàng Thương | Chủ Nhật, 14/04/2019 19:49 GMT +7

Vanhien.vn - Ngày 13/ 4 - 2019, tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang (TTVHQHTT), tổ chức Liên hoan hát quan họ năm 2019.

Lien hoan quan ho vanhien.vn1

Về dự có Ông Nguyễn Thế Phiệt, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam làm trưởng đoàn; lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo đại diện cho một số cơ quan chức năng của tỉnh, huyện thành phố, Đảng, chính quyền, đoàn thể một số địa phương trong tỉnh,  huyện Việt Yên, xã Tăng Tiến và nhà tài trợ.

Tham dự Liên hoan hát quan họ năm 2019 khu vực Bắc Giang có gần 30 câu lạc bộ quan họ đang sinh hoạt ở các huyện, thành phố.

Tại cuộc liên hoan , các câu lạc bộ đã thể hiện các chương trình, tiết mục của các đơn vị mình sau khi đã được dàn dựng và đầu tư luyện tập tốt ở địa phương.

Hình thức biểu diễn hát quan họ giao lưu trên sân khấu năm nay phong phú với nhiều lối thể hiện khác nhau như: Hát đơn, hát tốp, hát đối đáp giữa nam và nữ, hát có nhạc đệm và không có nhạc đệm…đã thể hiện rõ nét quan họ đang được kế thừa, phát triển một cách đa dạng.

Các Câu lạc bộ về dự giao lưu năm nay cũng đã khai thác được nhiều làn điệu quan họ cổ thuộc giọng khó hát, lối hát không nhạc đệm. Giọng hát của các anh hai chị hai đều hơn, “vang, rền, nền, nẩy”hơn.

Kết cấu các chương trình hài hoà, trang phục của các đội phù hợp với các tiết mục. Gần 7 chục chương trình - tiết mục biểu diễn trên sân khấu của các câu lạc bộ quan họ về tham dự liên hoan đã thể hiện sự tôn vinh di sản dân ca quan họ của cư dân bờ Bắc Sông Cầu và tạo nên một không gian văn hoá quan họ phong phú  ở khu vực Kinh Bắc.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}