Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang tổ chức Liên hoan hát quan họ truyền thống quý 4 năm 2018

Vũ Hoàng Thương | Thứ Tư, 10/10/2018 21:45 GMT +7

vanhien.vn - Ngày 8/ 10 - 2018, tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang (TTVHQHTT), tổ chức giao lưu hát quan họ truyền thống quý 4 năm 2018.

Về dự có lãnh đạo đại diện cho một số cơ quan chức năng, Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện Yên Dũng, xã Tiền Phong và thôn An Bình.

Tham dự Liên hoan hát quan họ quý 4 năm 2018 khu vực Bắc Giang có 7 câu lạc bộ quan họ Cụm Yên Dũng về tham dự với gần 5 chục anh hai, chị hai trong toàn huyện.

Tại cuộc liên hoan cụm, các câu lạc bộ đã thể hiện các chương trình, tiết mục của các đơn vị mình sau khi đã được dàn dựng và đầu tư luyện tập tốt ở địa phương.

Hình thức biểu diễn hát quan họ giao lưu trên sân khấu năm nay phong phú với nhiều lối thể hiện khác nhau như: Hát đơn, hát tốp, hát đối đáp giữa nam và nữ, hát có nhạc đệm và không có nhạc đệm…đã thể hiện rõ nét quan họ đang được kế thừa, phát triển một cách đa dạng.

Các Câu lạc bộ về dự giao lưu năm nay cũng đã khai thác được nhiều làn điệu quan họ cổ thuộc giọng khó hát, lối hát không nhạc đệm. Giọng hát của các anh hai chị hai đều hơn, “vang, rền, nền, nẩy”hơn.

Kết cấu các chương trình hài hoà, trang phục của các đội phù hợp với các tiết mục. Hơn 2 chục chương trình, tiết mục biểu diễn trên sân khấu của các câu lạc bộ quan họ huyện Yên Dũng đã thể hiện sự tôn vinh di sản dân ca quan họ của cư dân bờ Bắc Sông Cầu và tạo nên một không gian văn hoá quan họ phong phú  ở khu vực Kinh Bắc.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã đánh giá kết quả của các đơn vị về tham gia và khen thưởng cho các đơn vị và tiết mục đạt kết quả tốt như Rồng Vàng, Phượng Hoàng và Việt Lào...

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}