Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Trường Đại học Phạm Văn Đồng: Đón nhận 114 sinh viên các tỉnh Nam Lào nhập học

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Năm, 08/11/2018 23:08 GMT +7

​(Vanhien.vn) Ngày 08/11, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu- nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào chính thức bàn giao 114 sinh viên các tỉnh Nam Lào sang học tập tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm trước sự chứng kiến của đại diện các sở, ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Attapeu- Lào. Trong đó, tỉnh Attapeu có 78 sinh viên, các tỉnh Champasak 27 sinh viên, Sekong và Savanakhet 9 sinh viên năm học 2018-2019. Có 28 em được nhận học bổng toàn phần do UBND tỉnh Quảng Ngãi và nhà trường cấp; 86 sinh viên học tập theo diện tự túc.

Quang cảnh buổi lễ tiếp nhận lưu học sinh nhập học trại Trường Đại học Phạm Văn Đồng

TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu chào mừng

Phát biểu tại lễ bàn giao, tiếp nhận sinh viên, TS. Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng nhiệt liệt chào mừng các lưu học sinh tỉnh Attapeu các các tỉnh Nam Lào đã chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường; đề nghị các đơn vị phòng, khoa, ban chức năng của trường tạo mọi điều kiện thuận lợi về điều kiện học tập, cơ sở vật chất, chỗ ăn ở, sinh hoạt… đảm bảo việc học tập đạt kết quả cao nhất.

 Ông Khamphoun Keomala- GĐ sở GD-TT tỉnh Attapeu - Lào phát biểu

Thay mặt đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu- Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, ông Khamphoun Keomala- Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu gửi lời cám ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Ban Giám hiệu Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên Lào học tập, sinh hoạt. Đồng thời, ông Khamphoun Keomala cũng mong các em lưu học sinh Lào cần phát huy tinh thần tự giác, chủ động lĩnh hội tri thức, cố gắng học tập, rèn luyện để có được những kiến thức, kỹ năng tốt nhất, trở về phục vụ quê hương.

 TS. Nguyễn Đăng Vũ trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả thiên tai

Nhân dịp này, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã trao số tiền 30 triệu đồng do cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường đóng góp, ủng hộ cho tỉnh Attapeu khắc phục hậu quả thiên tai trong trận lũ lịch sử xảy ra vào tháng 7/2018 và Attapeu là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của Lào.

Giams đốc Sở GD-TT Attapeu Lào trao tặng Bằng khen của tỉnh Attapeu cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng

Thay mặt Đoàn công tác tỉnh Attapeu, ông Khamphoun Keomala, Giám đốc Sở Giáo dục- Thể thao cũng đã tặng Bằng khen của Tỉnh trưởng Attapeu cho Trường Đại học Phạm Văn Đồng về công tác đào tạo hàng trăm sinh viên của tỉnh trong những năm qua.

Nhân dịp này, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Attapeu cũng đã đi tham quan cơ sở giảng dạy tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}