Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường Đại học Phạm Văn Đồng: Trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt cho 113 lưu học sinh Lào

Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Lâm- PV vanhien.vn tại Quảng Ngãi | Thứ Ba, 27/08/2019 20:53 GMT +7

Ngày 27/8, Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) tổ chức lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm 2019 và bàn giao cho các đơn vị đào tạo chuyên môn trong tỉnh.

Quang cảnh lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt lo lưu học sinh Lào

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc đào tạo lưu học sinh Lào năm 2019, trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho 113 lưu học sinh Lào. Đến nay, tất cả 113 lưu học sinh Lào đã hoàn thành chương trình học tập và được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt.

TS Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu tại lễ bế giảng

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Đăng Vũ, Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng phát biểu ghi nhận và đánh giá cao việc khắc phục mọi khó khăn, cố gắng học tập môn tiếng Việt của các em lưu học sinh Lào, mong các em sẽ tiếp tục cố gắng học giỏi chuyên môn theo chuyên ngành để khi tốt nghiệp về xây dựng quê hương Lào ngày càng phát triển....

 

TS Nguyễn Đăng Vũ- Hiệu trưởng trường Đại học Phạm Văn Đồng trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt cho học sinh Lào

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học tiếng Việt cho 113 lưu học sinh Lào. Đây là những sinh viên của các tỉnh Attapeu, Champasak,  Savanakhet  và Sekong đã tham gia khóa học tiếng Việt tại trường trong suốt một năm qua. Đây là cơ sở để các em bước vào chương trình đào tạo chuyên ngành trong những năm tiếp theo, giúp các em sẽ hòa nhập tốt với môi trường học tập tại Việt Nam và đạt kết quả tốt nhất, mang những kiến thức, kỹ năng trang bị được về cống hiến, xây dựng đất nước Lào.

Trần Thị Mai Đào- PHT Trường Đại học Phạm Văn Đồng trao giấy chứng nhận cho lưu học sinh Lào

TS. Trần Thị Mai Đào trao giấy chứng nhận tốt nghiệp tiếng Việt cho các em lưu học sinh Lào


Sau khi nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học tiếng Việt, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã bàn giao 59 sinh viên cho Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thọc tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, với các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, sư phạm tin học, sư phạm ngữ văn, kinh tế phát triển, kỹ thuật công nghệ…

 

Lãnh đạo nhà trường trao giấy chứng nhận cho các em học sinh Lào

Một trong những lưu học sinh Lào học xuất sắc môn tiếng Việt


Đến nay, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tiếp nhận đào tạo trên 300 sinh viên Lào theo diện học bổng do tỉnh Quảng Ngãi cấp và học bổng do Trường Đại học Phạm Văn Đồng cấp theo ký kết hợp tác.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}