Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường nội trú Cà Mau - Ninh Bình

Trương Trấn Biên | Chủ Nhật, 10/04/2016 22:59 GMT +7

Đây là một ngôi trường độc nhất vô nhị của ĐBSCL (có thể là của cả nước), một trường học phổ thông nhưng khi thành lập lại trực thuộc... Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, thời gian tồn tại không lâu nhưng đã lập nhiều chiến công hiển hách trong cuộc kháng chiến chống mỹ, gần 40 con người là Thầy trò của trường đã chiến đấu và ngã xuống trên khắp các chiến trường, hiện nay có 5 vị tướng là học sinh của trường, hàng chục cán bộ đang giữ trọng trách với cương vị đầu ngành, lãnh đạo tỉnh ủy, UBND các tỉnh khắp ĐBSCL...

Và còn một độc nhất vô nhị nữa là cái danh hiệu cao quý Anh hùng LLVT thời đánh Mỹ được đánh đổi bằng xương máu của Thầy trò trường nội trú Cà Mau - Ninh Bình đã bị một vài vị có quyền lực ở CM xem thường, vô cảm để cho đến hôm nay một chứng tích vật thể cho ngôi trường anh hùng này cũng không có và có thể rồi nay mai " vị " anh hùng này sẽ "mất tích"! ( vấn đề này sẽ có bài báo trong số báo đặc biệt kn ngày 30-04 lịch sử).

Tôi tự hào là cựu học sinh của ngôi trường đặc biệt này.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
{{item.Title}}