Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận trường chuẩn Quốc gia

Xuân Nguyên - Minh Châu | Chủ Nhật, 15/11/2020 09:49 GMT +7

Sáng 14/11, tại Hà Nội, Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia. Tới dự và chúc mừng buổi lễ có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, huyện Quốc Oai, đại diện chính quyền địa phương, cùng đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh qua các thế hệ của nhà trường đã về dự đông đủ.

Trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai ngày nay có khởi nguồn từ phân hiệu II của Trường Trung học phổ thông Hoài Đức B. Ngày 23/01/2009, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-UBND về việc đổi tên trường THPT Cao bá Quát thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tây (cũ) thành Trường trung học phổ thông Cao Bá Quát-Quốc Oai thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đã nêu bật những những thành tích mà các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường nỗ lực đạt được trong chặng đường 30 năm xây dựng và trưởng thành. 

thay111

Thầy Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, nhà trường đã khắc phục những khó khăn ban đầu, đoàn kết thi đua dạy tốt học tốt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành một trong những cơ sở giáo dục có uy tín để cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương gửi gắm con em học tập. Các thế hệ nhà giáo nơi đây đã dày công vun đắp nên truyền thống dạy tốt và truyền lửa tri thức chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò. Nhà trường có đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn, đặc biệt tâm huyết với nghề. Đến nay nhà trường có 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Nhiều nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, hàng trăm lượt cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đã có các thầy cô vinh dự được Bộ GDĐT, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen.  

"Với sự tận tâm, tận tụy, tận tình của các thầy cô giáo mà các thế hệ học sinh của Nhà trường đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường được nâng cao. Trong 30 năm qua có gần 100 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố; Tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm trên 86%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT bình quân đạt 98%, trong đó có 3 năm 2012, 2017 và 2020 có 100% học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp THPT; Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng năm học 2019-2020 đạt 61%. Nhà trường đã có hàng chục nghìn học sinh trưởng thành từ ngôi trường này góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương Quốc Oai, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp...", thầy Nguyễn Danh Chiến nhấn mạnh.
Cũng theo thầy Hiệu trưởng, trong 30 năm qua, Nhà trường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm học 2012-2013 nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội; năm học 2013-2014 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm học 2017-2018 và 2018-2019 nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; Tập thể sư phạm nhà trường 08 năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Đặc biệt, sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đã góp phần đào tạo được hơn một vạn học sinh cấp 3, nhiều em đã đỗ đạt trưởng thành góp phần làm rạng danh ngôi trường mang tên danh sĩ Bắc Hà - Cao Bá Quát.

anh71

BGH Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND huyện Quốc Oai, đại diện các thầy nguyên lãnh đạo nhà trường và cựu học sinh đã phát biểu đánh giá và ghi nhận những kết quả của thầy và trò nhà trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đạt được trong 30 năm qua, đồng thời đề nghị mỗi thành viên trong nhà trường cần tăng cường nề nếp, kỷ cương và hiệu quả công tác. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với đổi mới hoạt động giáo dục nhà trường. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sẵn sàng dạy học trực tuyến để đáp ứng tốt công tác phòng dịch Covid-19 khi cần thiết. Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh. Làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh gặp khó khăn trong học tập, nâng cao chất lượng đại trà. Phát triển đội ngũ cán bộ giáo viên đủ về số lượng, đạt về chất lượng, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tăng cường vai trò của các tổ chức đoàn thể và giáo viên chủ nhiệm trong công tác giáo dục học sinh.

cbq111

Thầy Nguyễn Văn Thanh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát phát biểu tại buổi Lễ

C06

Cựu học sinh Khóa 1996 - 1999 của Trường lưu niệm với đại diện BCH nhà trường

Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường là dịp để mỗi thế hệ CB-GV-NV và HS đã và đang công tác, học tập tại trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai có dịp giao lưu gặp gỡ, cùng nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời đóng góp các ý tưởng mới cho chiến lược phát triển Nhà trường trong 10 đến 20 năm tới. Năm 2020-2021 là bước ngoặt để Nhà trường chuyển sang giai đoạn phát triển mới với định hướng đổi mới nhằm đáp ứng đòi hỏi của Ngành và sự phát triển của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã vinh dự được đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; Đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2019-2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ

cbq1112

cbq1113

Anh02

Anh06

ABC090

Giaovien111

Anh07

anh009

anh1111

anh7878

c01

Thời sự VTV1 đưa tin trang trọng về sự kiện

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}