Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Trường Tiểu học Tây Sơn đạt Chuẩn Quốc gia

Duy An | Thứ Ba, 20/11/2018 14:02 GMT +7

vanhien.vn - Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2018 trường Tiểu học Tây Sơn (Quận Hai Bà Trưng – TP. Hà Nội)  đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý: Trường đạt Chuẩn Quốc gia cấp độ I trong năm học 2018 – 2019.

Đại diện lãnh đạo Thành phố Hà Nội trao Bằng chứng nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho BGH trường Tiểu học Tây Sơn

Từ khi thành lập đến nay, trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, toàn thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tây Sơn đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực hết mình để sáng tạo, đổi mới quá trình dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường Tiểu học Tây Sơn luôn có thế mạnh về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn luyện tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu, ngoại ngữ cho học sinh tiến đến hội nhập quốc tế. Đề cao giá trị từng cá nhân trong môi trường giáo dục hiện đại, tạo điều kiện tối đa để học sinh có thể phát huy khả năng, hoàn thiện bản thân và tự tin thực hiện những ước mơ hoài bão của mình.

Nhà trường luôn nâng cao tầm nhìn, đặt mục tiêu giáo dục là giúp các em trở thành những người năng động, sáng tạo, tự học suốt đời, giỏi Tiếng Anh, giỏi giao tiếp để có thể trở thành những chủ nhân tương lai có tầm nhìn toàn cầu.

Thầy trò trường Tiểu học Tây Sơn trong ngày Lễ

Hiện nay,cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang, khuôn viên rộng, với 04 tầng nhà, 02 sân chơi, 01 sân bóng đá. Hệ thống các phòng chức năng như Tiếng Anh, Tin học, Thư viện, Nghệ thuật và Nhà thể chất đang trong quá trình hoàn thiện. Các phòng học, các phòng chức năng được trang thiết bị hiện đại, có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao cho học sinh. Trường có 35 phòng học, 14 phòng làm việc và chức năng, diện tích phòng học rộng rãi thoáng mát đạt tiêu chuẩn 1,02 m2/ học sinh, các lớp học được thiết kế theo tiêu chí linh hoạt, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau, mang lại không khí học tập tích cực, tạo niềm say mê, hứng thú cho học sinh.

Cắt băng biểu tượng trường Tiểu học Tây Sơn đạt chuẩn Quốc gia

Với sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể cán bộ, công nhân viên, học sinh qua các thế hệ, trường Tiểu học Tây Sơn đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của UBND thành phố, Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc phong trào công tác Đội và nhiều năm liên tục trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên Đội mạnh xuất sắc cấp Trung Ương, liên tục là trường đứng đầu về phong trào “Dạy tốt. học tốt”...

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Tây Sơn trong ngày Lễ

Góp phần quan trọng trong việc làm nên những thành tích trên của trường Tiểu học Tây Sơn chính là lòng tận tâm trách nhiệm, nhiệt tình lao động sáng tạo không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Hiện nay, với 100% đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ trên chuẩn vẫn không ngừng tích cực, chủ động nâng cao trình độ, trường tiểu học Tây Sơn có thể tự hào khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn, Nguyễn Phương Hoa xúc động: Nhìn lại chặng đường mà thầy trò trường Tiểu học Tây Sơn đã đi qua, chúng tôi tự hào về những kết quả đã gặt hái được. 64 năm, khoảng thời gian đó không thể tính hết được công sức, mồ hôi và những cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thế hệ thầy trò đã từng cống hiến xây dựng nhà trường trong suốt chặng đường qua.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn phát biểu cảm tưởng

Việc trường Tiểu học Tây Sơn được công nhận trường chuẩn quốc gia cấp độ I trong năm học 2018 – 2019 là minh chứng sinh động nhất cho ý chí, tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình của các thế hệ giáo viên, học sinh nhà trường. Chúng tôi rất vui nhưng cũng ý thức đ­ược trách nhiệm của mình khi đứng trước tấm bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia này. Sẽ còn rất nhiều những khó khăn trước mắt, sẽ còn rất nhiều những cái đích nữa mà trường Tiểu học Tây Sơn cần đặt chân tới trong tương lai, nhưng tôi tin với sự quan tâm và chỉ đạo đúng đắn của các cấp lãnh đạo thì mọi khó khăn ấy chúng tôi đều có thể vượt qua.Nhà trường coi đây như một động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, không ngừng vươn lên, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lạnh đạo, với sự tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh, với niềm mong chờ, gắn bó yêu thương của các em học sinh.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}