Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 16:46

Y tế:

 

Truy cứu trách nhiệm trong vụ 2 bệnh nhân tử vong tại BV Trí Đức

Văn Hải | Thứ Hai, 26/12/2016 15:55 GMT +7

Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong của 2 người bệnh.

Ngày 25/12, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã nhận được báo cáo của Sở Y tế thành phố Hà Nội và Bệnh viện Trí Đức về việc tử vong của người bệnh Quách Thị M.P và Hoàng V.Tr ngay sau khi tiến hành tiền mê để phẫu thuật.


Bệnh viện Trí Đức (ảnh: CTV)

Hôm nay (26/12), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ  Y tế,  Cục Quản lý Khám, chữa bệnh có công văn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội: Phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân dẫn tới tử vong của 2 người bệnh trên; kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình người bệnh tử vong. Xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý kịp thời theo đúng quy định hiện hành (nếu có vi phạm);

Ngoài ra, chỉ đạo các cơ sở Khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế thành phố Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật theo công văn số 847 về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phẫu thuật.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về diễn biễn quá trình xác định nguyên nhân tử vong, giải quyết vụ việc tử vong của 2 người bệnh trên để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}