Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Truy tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm quên mình cứu bạn

Thứ Bảy, 06/05/2017 20:19 GMT +7

Ngày 6/5, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Ngũ Duy Anh làm trưởng đoàn đã đến chia buồn, thăm hỏi các gia đình có học sinh tử vong trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 2/5 tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen truy tặng em Nguyễn Văn Thao tới người thân trong gia đình. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)


Đại diện đoàn đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo truy tặng em Nguyễn Văn Thao (học sinh Trường Trung học phổ thông Điềm Thụy, huyện Phú Bình) - người đã dũng cảm quên mình cứu bạn. 

Tại gia đình em Nguyễn Văn Thao ở xã Hà Châu, huyện Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Ngũ Duy Anh đã biểu dương hành động cao đẹp của em Thao; yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Thao.

Ông Ngũ Duy Anh cũng lưu ý các cấp ngành trong tỉnh Thái Nguyên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong học sinh toàn tỉnh. 

Đại diện Trường Trung học Phổ thông Điềm Thụy, huyện Phú Bình hỗ trợ 3 gia đình học sinh tổng số tiền trên 17 triệu đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ mỗi gia đình 9 triệu đồng 

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2/5, các em học sinh lớp 12A5, Trường Trung học Phổ thông Điềm Thụy rủ nhau đến khu vực bến Thác Đạo, sông Cầu (thuộc địa phận xóm Soi 1, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình) vui chơi, sau đó 7 em, trong đó có em Thao bị sảy chân ngã xuống sông. 

Sau khi lên tiếng kêu cứu, 4 em đã được người dân và các bạn trên bờ kéo lên, em Thao biết bơi nhưng không chịu lên bờ mà cố sức cứu 2 bạn còn lại, nhưng do quá đuối sức nên Thao và 2 bạn còn lại đều đã tử vong

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}