Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

An sinh:

 

Truy tố 9 đối tượng trộm cắp tại Công ty C.T

Diệu Thúy | Chủ Nhật, 05/11/2017 12:01 GMT +7

Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố 9 đối tượng trong vụ việc trộm cắp tài sản tại Công ty C.T tháng 4 năm 2017

Các đối tượng bị truy tố gồm Vũ Văn Dũng (22 tuổi, ngụ Đồng Nai), Dương Công Mẫn (35 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa), Lê Thanh Tú (26 tuổi, ngụ Đồng Tháp), Nguyễn Đình Song (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh), Phùng Sín Dưỡng (21 tuổi, ngụ Đồng Nai), Nguyễn Hồ Long Hải (30 tuổi, ngụ Đồng Nai), Ngô Hữu Thành (22 tuổi, ngụ An Giang), Võ Thành Phát (20 tuổi, ngụ Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Điệp (56 tuổi, ngụ Đồng Nai) cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo điều tra, ngày 2/4/ 2017 khi bảo vệ ở cổng tiến hành kiểm tra xe tải do tài xế Nguyễn Văn Bình điều khiển chở dụng cụ xây dựng từ trong Công ty C.T. đi ra thì phát hiện trên xe có 59 thanh chì nguyên liệu. Trả lời về việc chở chì ra khỏi công ty, tài xế Bình cho biết được Mẫn nhờ chở số chì này ra khỏi công ty.

Biết tình hình, lãnh đạo công ty C.T đã trình báo vụ việc với cơ quan công an. Nhận trình báo, công an nhanh chóng vào cuộc và xác định Dũng, công nhân bộ phận bảo trì của Công ty C.T là người đứng đầu trong các vụ trộm cắp tài sản của công ty.


Đối tượng Nguyễn Đình Song – một trong những đối tượng tham gia nhiều vụ trộm cắp tại Công ty C.T

Theo điều tra, do là người trong công ty nên Dũng phát hiện nhiều sơ hở trong việc quản lý chì nên nảy sinh ý định trộm đem bán kiếm tiền. Sau đó Dũng đã móc nối với một số công nhân khác gồm Mẫn, Tú, Song, Dưỡng, Hải, Thành, Phát và Điệp để phối hợp trộm cắp.

Kế hoạch thực hiện của nhóm Dũng là khi làm việc trong Công ty, nếu thấy chì nguyên liệu còn thừa thì Tú có nhiệm vụ gom lại để Song làm phiếu lãnh số chì dư. Sau đó, Hải lái xe nâng đem số chì dư đến một chỗ kín đáo trong nhà xưởng cất giấu và ngụy trạng bằng các bao bì để chờ cơ hội đưa chì ra khỏi công ty. Riêng Mẫn có nhiệm vụ liên hệ với tài xế xe tải đưa chì ra ngoài bán rồi chia đều số tiền cho cả bọn.

Công an đã xác định từ tháng 10/2016 đến tháng 4/2017, nhóm của Dũng đã thực hiện 5 vụ trộm, lấy được gần 7 tấn chì bán cho Thìn được hơn 310 triệu đồng. Mặc dù biết rõ số chì nhóm Dũng đem bán là do trộm cắp mà có, nhưng vì hám lợi Thìn vẫn mua nên bị cơ quan điều tra đề nghị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Riêng tài xế Bình, do chở số chì ra ngoài nhưng không biết mục đích của người thuê chở nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}