Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Truyền thông thế giới ngỡ ngàng, ca ngợi V.League trong ngày trở lại

Đoàn Dự | Chủ Nhật, 07/06/2020 23:31 GMT +7

Không nhiều giải đấu bóng đá được tổ chức trên thế giới ở thời điểm hiện tại, và mở cửa rộng rãi cho NHM lại càng ít.

Sau khi cho cúp quốc gia thi đấu cũng như đón khán giả, đến chiều tối qua, V.League cũng chính thức tái xuất, với các khán đài đầy ắp NHM. Không khí bóng đá tại Việt Nam khiến truyền thông quốc tế phải thán phục.

Hãng tin Reuters giật dòng tít: "Giải VĐQG Việt Nam trở lại với các khán đài đầy ắp NHM khi nguy cơ từ Covid-19 đã giảm". Trong bài viết này, hàng tin nổi tiếng thế giới mô tả:

"Khi giải VĐQG Việt Nam trở lại hôm 5/6, hàng ngàn NHM đã đổ về các SVĐ. Thành công trong việc phòng chống Covid-19, Việt Nam không còn giãn cách xã hội hay hạn chế tụ tập đông người...

Khi Nam Định thua Viettel 1-2, SVĐ nơi đây đã chật cứng NHM. Sau khi được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử trùng và đeo khẩu trang, các khán giả thoải mái ngồi sát bên nhau".

Reuters cũng tỏ ra khá thất vọng, khi các giải đấu lớn ở châu Âu là Premier League, La Liga, Serie A chưa trở lại. Bundesliga đã đá nhưng không có NHM nên khá trầm lắng.

Trên Twitter, FIFA đăng dòng trạng thái ngắn ngủi: "Bóng đá trở lại ở Việt Nam" kèm một số bức ảnh V.League.

Trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) cũng có bài viết mang tựa đề: "Viettel trở lại chiến dịch V.League bằng chiến thắng trước Nam Định". Việc trở lại vào lúc này, rất rõ ràng đã giúp V.League trở thành tâm điểm của truyền thông quốc tế, giúp nền bóng đá của chúng ta nổi tiếng hơn.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}