Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thị trường:

 

Tuần giao dịch khởi sắc, giá vàng tăng thêm 120.000 đồng/lượng

Nguyễn Quỳnh | Chủ Nhật, 17/12/2017 09:32 GMT +7

(Vanhien.vn) Qua 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC tăng thêm 120.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng trên 10 USD/oz.

Sau thời gian dài giá vàng SJC không có nhiều biến động, mức giá mua – bán hầu như ổn định trong khoảng 36,1 – 36,5 triệu đồng/lượng, nhưng trong tuần giao dịch vừa qua, giá vàng SJC liên tục có diễn biến tăng giá. Đây được xem như một hiện tượng mới trên thị trường vàng bạc với mức chênh lệch giá vàng sau một tuần giao dịch là tương đối cao.

Giá vàng SJC tăng 120.000 đồng/lượng

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước (9/12), giá vàng SJC trong nước duy trì mức giá bán ra ở vào khoảng trên, dưới 36,4 triệu đồng/lượng. Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua - bán vàng SJC ở mức 36,20 - 36,40 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giá bán cao hơn giá mua là 200.000 đồng/lượng.


Biểu đồ hiển thị diễn biến giá vàng qua 1 tuần giao dịch.

Cùng thời điểm đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng tại Hà Nội ở mức 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra) và mức giá bán cao hơn mức giá mua 80.000 đồng/lượng.

Bước sang tuần giao dịch mới, giá vàng SJC bắt đầu có xu hướng tăng. Mức tăng khởi điểm ở phiên giao dịch đầu tuần này ở mức khá khiêm tốn vào khoảng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Trong các phiên giao dịch sau đó, từ giữa tuần này, giá vàng SJC có mức tăng giá mạnh. Cá biệt có thời điểm giữa hai phiên giao dịch, giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn được điều chỉnh tăng gần 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào cũng như chiều bản ra. Giá vàng đạt mức cao nhất tuần ghi nhận ở mức mua vào 36,34 triệu đồng/lượng và giá bán ra đạt 36,54 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước đã không duy trì được mức giá này trong suốt tuần giao dịch. Tại phiên giao dịch nửa cuối tuần qua, giá vàng SJC đột ngột đảo chiều giảm nhanh. Từ mức đỉnh giá vàng của tuần này, giá vàng giảm nhanh về mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng là giá vàng bán ra.

Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng SJC đã có sự phục hồi trở lại. Đến thời điểm hiện tại, giá vàng SJC đã tăng lên mức 36,52 triệu đồng/lượng (ở chiều bán ra) và 36,32 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Nếu so với cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng SJC tuần này vẫn tăng thêm 120.000 đồng/lượng.

Trong tuần qua, do giá vàng thế giới cũng có biến động tăng trở lại, chính vì thế, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới gần như không thay đổi. Mức chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước vẫn luôn cao hơn giá vàng thế giới vào khoảng trên 2,5 triệu đồng/lượng.

Mặc dù giá vàng SJC có diễn biến tăng, những theo phản ánh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, mức độ giao dịch vàng trong tuần qua không có nhiều đột biến. Ngoài lượng khách hàng chủ yếu mua sắm vàng nữ trang cho mùa cưới, giao dịch vàng thương mại không tăng thêm. Lượng vàng bán ra được cho biết là nhiều hơn so với lượng mua vào tại các doanh nghiệp vàng bạc.

Nhận định của đại diện một số doanh nghiệp vàng cho thấy, diễn biến giá vàng gần như chưa có xu hướng cụ thể. Thời điểm cuối năm, việc đầu tư hay bán vàng dự trữ vẫn chưa xuất hiện. Lời khuyên đưa ra là các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong các giao dịch vàng số lượng lớn, tránh những diễn biến không lường trước gây thiệt hại đáng kể.

Giá vàng thế giới hồi phục 10 USD/oz

Giá vàng thế giới tuần qua cũng tạo được sự khởi sắc lớn khi thoát đáy giảm giá thấp nhất 5 tháng. Việc Ngân hàng Trung ương Mỹ công bố nâng lãi suất lần 3 năm 2017 vào ngày thứ Tư tuần qua đã khiến giá vàng được củng cố một cách mạnh mẽ.

Theo dự đoán của giới chuyên gia cuối tuần trước, giá vàng tuần này sẽ được hậu thuẫn tích cực bởi việc nâng lãi suất, lực mua vào dự trữ của giới đầu tư khi giá vàng giảm xuống thấp. Có thời điểm, giá vàng tăng nhanh gần 20 USD/oz khi chỉ số USD, chỉ số chứng khoán giảm thấp.


Diễn biến giá vàng thế giới 3 phiên cuối tuần.

Đáng chú ý, Dự luật cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa hoàn toàn được Thượng viện Mỹ thông qua cũng đang là vấn đề khiến thị trường vàng có ý trông đợi. Nhiều ý kiến cho rằng, ảnh hưởng của Dự luật thuế mới nếu được thông qua sẽ khiến giá vàng giảm mạnh.

Chốt phiên cuối tuần này, giá vàng thế giới giao ngay đã tăng trở lại mức 1.256 USD/oz; Giá vàng hợp đồng giao kì hạn tăng tương ứng lên 1.258 USD/oz. So với cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng trên 10 USD/oz.

Nhận định về giá vàng tuần tới, giới chuyên gia cho rằng nhiều khả năng giá vàng sẽ tăng cao do áp lực giảm của đồng USD. Mặt khác, tiến trình Brexit của Anh cũng là một yếu tố mới tác động tích cực đến giá vàng khi các nhà lãnh đạo EU đã đồng ý đưa đàm phán sang giai đoạn hai với Vương quốc Anh, sau khi chấp thuận mức chi phí mà quốc gia này phải chịu khi chính thức “chia tay” EU.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}