Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Minh Quế | Thứ Hai, 03/12/2018 21:14 GMT +7

Vanhien.vn - Với chủ đề "Bánh tráng phơi sương xứ Trảng", Tuần lễ Văn hóa, Du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng sẽ diễn ra từ ngày 20 - 25/12/2018 tại Sân vận động huyện Trảng Bàng (Tây Ninh).

Tráng bánh tráng sẽ nghệ nhân được làm ngay tại Lễ hội.

Tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật, Liên hoan ẩm thực Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng; khu trình diễn thực hành tái hiện lại các công đoạn làm bánh tráng phơi sương; khu ẩm thực; khu trưng bày những loại đặc sản của Tây Ninh; giới thiệu những sản phẩm nghề truyền thống, du lịch…

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ II năm 2018 là dịp để tôn vinh các nghệ nhân; giới thiệu nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Tây Ninh đến với khách du lịch từ khắp nơi trên cả nước; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị của di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương.

Đây là sự kiện văn hóa độc đáo của tỉnh Tây Ninh, được tổ chức 2 năm/lần, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nghề làm bánh tráng phơi sương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận năm 2016. Qua đó, nhằm tôn vinh các nghệ nhân đang gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo nghề làm bánh tráng phơi sương, đồng thời tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước đến dự lễ hội, tìm hiểu về văn hóa, hình ảnh con người Tây Ninh. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh tráng phơi sương từng bước trở thành thương hiệu quốc gia.

Theo BTC, dự kiến Tuần lễ Văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 2 năm 2018 sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham dự.

Để khắc phục tình trạng khu trải nghiệm thực tế còn hạn chế tại lễ hội lần thứ nhất tổ chức năm 2016, năm nay Ban Tổ chức đã bố trí 3 lò tráng bánh để du khách được trải nghiệm và có nghệ nhân tráng bánh phụ trách (năm 2016 chỉ có một lò). Dịp này, Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm nhiều hơn ở khâu tráng bánh và nướng bánh. Ngoài ra, du khách cũng được tham quan miễn phí khu triển lãm vườn hoa anh đào có tuyết rơi như ở Nhật Bản.

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}