Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tuần tin:

 

Tuần phim Kafka 2019 tại Hà Nội

PV | Thứ Bảy, 08/06/2019 19:33 GMT +7

Tiếp nối thành công của Lễ hội Franz Kafka lần đầu tiên vào 2018, chuỗi sự kiện chiếu phim "Kafka Week 2019" sẽ diễn ra từ 8 - 15/6/2019, tại Hà Nội.

Hoạt động này do Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Israel và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phối hợp tổ chức .Các bộ phim tham gia tuần phim Kafka sẽ được chiếu tại Trung tâm Phát triển tài năng điện ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Trong đó, bộ phim "Đi tìm Kafka (Người yêu của Kafka)/Kafka' Lovers" của đạo diễn Đài Loan Jade Y. Chen được chọn chiếu mở màn cho tuần lễ Kafka lúc 18 giờ, ngày 8/6.

Trong khuôn khổ sự kiện này còn có những hoạt động giao lưu thú vị với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia nghiên cứu văn học, nghệ thuật, trao đổi, thảo luận xoay quanh chủ đề di sản và ảnh hưởng của Kafka với văn hóa nghệ thuật hiện đại .

Lễ hội Franz Kafka lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 135 ngày sinh của nhà văn Kafka - một trong những nhà văn được giới phê bình nhận định là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ XX.

Giới yêu văn chương, nghệ thuật Việt Nam năm trước đã có cơ hội khám phá di sản văn học, triết học độc đáo của nhà văn tại hơn 20 địa điểm giao lưu văn hóa của Thủ đô.

Franz Kafka nổi tiếng với những tác phẩm văn học để đời: Nhật ký Kafka, Vụ án, Hóa thân, Lâu đài, Nước Mỹ, Thư gửi bố... và rất nhiều truyện ngắn. Tác phẩm của ông có tư tưởng và triết lý sâu sắc, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu.

 

Nguồn: langvietonline.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}