Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Tuần Văn học Pháp tại Việt Nam: Từ trang sách đến màn ảnh

Gia Linh | Thứ Năm, 15/11/2018 23:14 GMT +7

Vanhien.vn - Tuần văn học Pháp với chủ đề “Từ trang sách đến màn ảnh” do Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức đang diễn ra tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, trong các ngày từ 13/11 – 17/11, một loạt các hoạt động thú vị như trưng bày, tọa đàm, giao lưu, chiếu phim và xưởng viết xoay quanh các tác giả và tác phẩm văn học Pháp từng được chuyển thể sang điện ảnh được tổ chức.

Kéo dài đến hết 18/11 là triển lãm trưng bày bìa phiên bản tiếng Việt do Nhã Nam phát hành trong suốt hơn mười năm qua của một số tác phẩm văn học Pháp nổi tiếng đã được chuyển thể thành phim. Trong đó, có thể kể đến những cái tên quen thuộc như Bản giao hưởng Pháp của Irène Némirovsky, Buồn ơi chào mi của Françoise Sagan, Nét duyên góa phụ của Alice Ferney, Mối tình Paris của David Foenkinos, Hẹn gặp lại trên kia của Pierre Lemaitre, Cuộc sống ở trước mặt của Romain Gary, Cuộc gọi từ thiên thần, Central Park của Guillaume Musso; Nếu em không phải một giấc mơ của Marc Levy, v.v. Trưng bày cũng giới thiệu đến độc giả những thông tin thú vị về tác giả, tác phẩm, những câu chuyện bên lề và câu chuyện chuyển thể của cuốn sách.

Trước đó, vào ngày 13/11 tọa đàm “Tính điện ảnh trong các tác phẩm của Romain Gary” với sự tham dự của các diễn giả: Đạo diễn Đỗ Văn Hoàng, biên tập viên Đinh Văn Tuệ Anh, thành viên Hanoi Doclab Nguyễn Hoàng Thiên Ngân đã diễn ra tại Thư viện, Trung tâm Văn hóa Pháp.

Một sự kiện nổi bật trong Tuần Văn học Pháp là buổi gặp gỡ, giao lưu với nhà văn David Foenkinos, một trong những nhà văn đương đại nổi tiếng nhất ở Pháp hiện nay và chiếu phim chuyển thể từ tác phẩm mối tình Paris vào ngày 14/11 và 15/11. Buổi giao lưu được điều phối bởi nhà báo điện ảnh Lê Hồng Lâm (tại Hồ Chí Minh) và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (tại Hà Nội).

Bên cạnh các chương trình chiếu phim, Tuần văn học Pháp sẽ khép lại vào ngày 17/11 với Workshop “Viết kịch bản phim từ một tác phẩm văn học” dưới sự điều phối của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ. Workshop sẽ cùng công chúng tìm hiểu không chỉ về công việc thú vị nhưng cũng đầy thách thức này, mà còn khám phá một số tác phẩm văn học Pháp đã được chuyển thể thành phim, được yêu mến rộng rãi cả ở Pháp và Việt Nam./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}