Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Tưng bừng khai mạc “Ngày hội du lịch TP HCM 2016”

Xuân Thủy | Thứ Sáu, 25/03/2016 19:58 GMT +7

Đúng như dự kiến, tối ngày 24.3, chương trình khai mạc “Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 12” đã diễn ra tại sân khấu khu B, công viên 23 – 9 (quận 1, tp HCM). Tham dự lễ khai mạc gồm có các lãnh đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, ban giám đốc Sở Du lịch, các ban nghành liên quan và đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh. 

Màn đồng diễn áo dài mở đầu chương trình khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Văn Khoa, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 12 là một trong chuỗi các sự kiện truyền thống của ngành Du lịch Thành phố, được tổ chức hàng năm nhằm kích cầu du lịch nội địa, quảng bá giới thiệu các điểm đến du lịch, tạo môi trường thuận lợi cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi trong việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Nét nổi bật của sự kiện năm nay chính là các hoạt động của chương trình kích cầu, khuyến mãi du lịch được tập trung đẩy mạnh để Ngày hội Du lịch qua mỗi năm tổ chức ngày càng thực sự là nơi hội tụ của ngành Du lịch, tấp nập người mua, người bán với đa dạng hàng hóa dịch vụ, chủng loại có chất lượng, uy tín thương hiệu rõ ràng, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của từng phân khúc khách du lịch.

Với chủ đề “Sắc màu phương Nam” nhằm hưởng ứng “Năm Du lịch Quốc gia Kiên Giang 2016 - Khám phá đất Phương Nam”, thông qua việc bố trí riêng khu gian hàng của các tỉnh thành khu vực Nam Bộ, nổi bật với các ý tưởng trang trí thể hiện đậm đà bản sắc phương Nam với hình ảnh sông nước, con người, cuộc sống của nhân dân vùng đất Nam Bộ. Các tỉnh thành sẽ giới thiệu các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc sẽ được bố trí vào các đêm diễn ra Ngày hội và điểm nhấn là chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm Kiên Giang”.

Qua 11 năm hình thành và phát triển, Ngày hội Du lịch TPHCM đã thực sự trở thành cơ hội tốt để các địa phương và doanh nghiệp du lịch tiếp cận và giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa với dân số hơn 10 triệu của Thành phố; dịp này, ngành Du lịch Thành phố tiếp tục tổ chức tôn vinh các thương hiệu du lịch hàng đầu như là một sự công nhận của cộng đồng đối với những đóng góp của doanh nghiệp cho sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và du lịch TPHCM nói riêng trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Khoa phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Tiết mục ca nhạc của những cô gái mặc áo bà ba mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Nam bộ


Tiết mục ca nhạc với nam ca sĩ chính là người nước ngoài, thể hiện một Sài Gòn năng động, phát triển


Các bạn trẻ nước ngoài cũng hớn hở tham gia ngày hội


Món “Bún quê tôi” đến từ Long An


Em nhỏ vui vẻ theo mẹ tham gia ngày hội


Ngoài các hoạt động diễn ra xuyên suốt sự kiện khác thì chương trình đờn ca tài tử

là một nét đặc sắc trong ngày hội năm nay

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}