Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Sáu, 18/09/2020 14:25

Giáo dục:

 

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020

HUCM | Thứ Năm, 30/07/2020 19:58 GMT +7

Ngày 24/7/2020 vừa qua, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khởi động chiến dịch “Mùa hè xanh 2020” với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên mang tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/7/2020 với các hoạt động tình nguyện tại xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, dưới sự kết hợp chỉ đạo chặt chẽ của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Cụm Đoàn số 3 (Thành Đoàn Hà Nội).

Đến với chiến dịch năm nay, sinh viên tình nguyện trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng các thầy cô trong ban chỉ đạo đã thực hiện nhiều hoạt động, nghĩa cử nhân văn cao đẹp, giúp đỡ người dân địa phương và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Trong buổi sáng ngày 25/7, đoàn đã tổ chức vệ sinh, dọn dẹp đường tại thôn Ngoại Độ, xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà. Đây là một việc làm mang ý nghĩa lớn, không chỉ góp phần giúp đỡ, làm đẹp cho địa phương mà còn chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Dù dưới tiết trời nắng nóng, tấm áo xanh nào cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng nụ cười vẫn luôn tươi tắn trên môi của những người “chiến sĩ” tràn đầy nhiệt huyết.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức trao quà tại 6 thôn thuộc xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, gồm: thôn Triều Khúc, thôn Thọ Vực, thôn Ngọai Độ, thôn Triều Khê, thôn Kim Châm và thôn Xuân Quang. Những phần quà được trao tới cho 20 gia đình chính sách để thể hiện tình cảm của các đoàn viên thanh niên và gửi lời động viên đến các bà mẹ liệt sĩ nhân ngày 27/7 cùng với 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã tới thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà.

Vào ngày 26/7, Đoàn trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã tổ chức buổi cắt băng khánh thành, trao tặng nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình bà Đặng Thị Nhung - hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 20 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 1000 quyển vở và 300 cây bút Hồng Hà cho đại diện các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà trong buổi Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020”.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Cụm đoàn số 03, Thành đoàn Hà Nội đã kết thúc thành công, để lại những dấu ấn, những tình cảm đẹp trong lòng người dân xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa. Trái tim nhiệt huyết cùng sức trẻ căng tràn đã làm nên những nghĩa cử cao đẹp, mãi sáng ngời hình ảnh những sinh viên tình nguyện luôn giữ vững tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}