Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Truyền thống & phát triển:

 

Tuổi trẻ Hà Tĩnh ở Berlin

Dinh Dung | Thứ Ba, 06/02/2018 08:37 GMT +7

(vanhien.vn): Trong tất cả mọi vấn đề của thời đại, thanh niên luôn là một lực lượng chính. Vì vậy các tổ chức cộng đồng của chúng ta cần có sự hiện diện của họ, đó là một yêu cầu cần thiết và mang tính chất lâu dài.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh ở Berlin (CHLB Đức) là một minh chứng, họ đại diện cho sức sống mới của người Hà Tĩnh ở Berlin và cũng là lực lượng trí thức sinh ra và lớn lên ở nước Đức. Bởi vậy sự giao thoa văn hoá Đông và Tây là rất cần thiết.

TTHT ở Berlin được thành lập vào tháng 11/2010, ra đời trước cả HĐHHT.

Trong 8 năm qua, với nhiều hoạt động hướng về quê hương, uống nước nhớ nguồn và tham gia các hoạt động văn hoá thể thao, cũng như tổ chức các buổi giao lưu nói chuyện về truyền thống văn hoá của người HT và lịch sử đất nước, nhằm mục đích đưa các cháu xích lại gần với quê hương và gắn kết với các họạt động với bà con HT ở nước Đức.

TTHT ở Berlin đã tìm cho mình được một lộ trình đúng, chính điều ấy đang tạo thành một sự kết nối giữa thế hệ này sang thế hệ khác nơi quê hương thứ hai này, ngày càng phát triển và không phụ thuộc vào bất cứ tổ chức nào.

Chính điều đó đã tạo thành sự phát triển của TTHT trong 8 năm qua,

8 năm được sự ủng hộ của bà con cộng động và một số doanh nghiệp, đặc biệt là bà con HT có tâm huyết đã ủng hộ từ những ngày đầu mới thành lập cho đến nay.

8 năm chờ đợi để thực hiện khát vọng đón tết cổ truyền của dân tộc và đêm nay 04/02/2018, tại nhà hàng Quê Hương, Marzahn 17 TTHT ở Đức đã làm được điều đó. Chính họ đã tạo ra một không gian mùa xuân đón tết, với chương trình văn nghệ quần chúng vui nhộn của nhiều thế hệ và những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của ngày tết.

Được sự ủng hộ của các Hội đồng hương người HT và các cô chú đến chung vui cùng với TTHT về vật chất cũng như tinh thần.

TTHT ở Berlin nêu quyết tâm. Ngày càng phát huy hơn nữa, đoàn kết và cùng đồng hành với các Hội đoàn người HT trên quê hương thứ hai này ngày càng phát triển.

______________________________________________________________________________________________________________

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}